Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Ngọc Khánh Giá Rẻ

Bảo dưỡng điều hòa tại Ngọc Khánh trong những ngày hè nóng bức sắp tới gần đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cũng có thể hạn chế hỏng hóc cho điều hòa bằng cách bảo dưỡng điều hòa thường xuyên thông qua bài viết sau:

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

1.Chuẩn bị dụng cụ:

Dụng cụ bảo dưỡng điều hòa bao gồm:

  • Một máy xịt nước áp lực.
  • Khăn lau sạch.
  • Dụng cụ tháo lắp điều hòa.
  • Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
  • Túi nilong.

2.Bảo dưỡng dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa:

Dàn nóng và dàn lạnh là hai bộ phận quan trọng của điều hòa cần được vệ sinh thường xuyên và cẩn thận.

Đối với dàn lạnh của điều hòa

Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh hơn so với dàn nóng. Trong dàn lạnh của điều hòa có tấm lọc khí có vai trò quan trọng trong quá trình lọc khí của điều hòa. Tấm lọc khí có sạch sẽ thì điều hòa mới có thể lọc khí hiệu quả, không khí lọc ra trong lành.

Dàn lạnh nên được bảo dưỡng ít nhất 3 lần/ năm. Việc bảo dưỡng dàn lạnh quan trọng nhất đó là bảo dưỡng tấm lưới lọc không khí. Vì là bộ phận trực tiếp lọc khí nên lưới lọc khí là nơi dễ bám bụi bẩn nhất trong dàn lạnh.

Việc đầu tiên khi bảo dưỡng điều hòa là tháo mặt trước của dàn lạnh ra cùng với tấm lưới lọc khí. Tiến hành vệ sinh tấm lưới lọc khí riêng một cách cẩn thận. Phun nước vào lưới lọc để rửa trôi bụi bẩn, lưu ý không dùng nước nóng hơn 40 độ C để làm sạch tấm lọc khí của điều hòa.

Sau khi tấm lọc khô có thể tiến hành lắp lại tấm lọc vào điều hòa.

bao duong dieu hoa

Bảo dưỡng tấm lọc khí là công việc rất quan trọng

Đối với dàn nóng của điều hòa:

Dàn nóng thường được đặt ngoài trời nên bám nhiều bụi bẩn và ít khi được chú ý đến. bảo dưỡng dàn nóng thường xuyên giúp cho dàn nóng luôn chạy ổn định mặt khác cũng giúp bạn có thể dễ dàng phát hiện những hỏng hóc phát sinh trên điều hòa nhà bạn.

Khi lắp đặt điều hòa bạn cần phải tính toán vị trí lắp đặt hợp lý , thuật lợi cho việc sửa chữa cũng như bảo dưỡng dàn nóng khi cần thiết.

Dàn nóng nên được bảo dưỡng định kỳ 2 lần/ năm. việc bảo dưỡng khá phức tạp nếu bạn lắp dàn nóng ở trên cao. Bạn có thể liên hệ với kỹ thuật viên bảo dưỡng điều hoà của chúng tôi để bảo dưỡng điều hòa an toàn và đúng quy trình kỹ thuật nhất.

Bảo dưỡng các bộ phận khác:

Ngoài dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa khi bảo dưỡng điều hòa bạn cần phải chú ý đến hệ thống ống dẫn, lượng ga của điều hòa, máng chứa nước của điều hòa.

bao duong dieu hoa

Nên chú ý bảo dưỡng điều hòa thường xuyên và đúng cách

Hệ thống ống dẫn nếu bị gấp gãy hoặc nứt vỡ sẽ làm cho nước từ điều hòa chảy ngược ra ngoài dàn lạnh. Khi bảo dưỡng điều hòa bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ống dẫn nếu phát hiện trục trặc cần phải thay ống dẫn mới ngay.

Ga điều hòa rất quan trọng, khi bảo dưỡng bạn cũng cần phải kiểm tra lượng ga của điều hòa, nếu ga điều hòa bị thiếu hụt thì cần liên hệ với công ty bảo dưỡng điều hòa Elecmax ngay để được nạp ga điều hòa kịp thời.

Phần máng chứa nước cũng nên được vệ sinh thường xuyên, đi kèm với vệ sinh là kiểm tra xem máng chứa nước có bị nứt vỡ gây rò rỉ nước ra ngoài dàn lạnh hay không. nếu có cần tiến hành thay thế máng chứa nước mới kịp thời tránh để nước đọng trong dàn lạnh lâu ngày.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!