Cách Khử Mùi Hôi Tủ Lạnh Đơn Giản Và Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Tủ lạnh dùng lâu ngày dễ có mùi hôi của nhiều loại thực phẩm khác nhau. Cùng chuyên gia Elecmax tìm hiểu cách khử mùi hôi của tủ lạnh nhé.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

1.Tránh cho tủ lạnh có mùi hôi:

– Đối với các thực phẩm tươi sống như rau củ, thịt, cá, … cần phải làm sạch và để khô ráo trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Khi để vào tủ cũng nên bọc trong nhiều lớp túi hoặc có hộp chuyên dụng để tránh bị rò nước ra ngoài hoặc gây ra mùi hôi khó chịu.

sua tu lanh

Nên bọc thức ăn cũng như thực phẩm tươi sống bằng túi trước khi cho vào tủ lạnh

– Một vài loại hoa quả khác như mít, sầu riêng, … khi bảo quản trong tủ lạnh cũng cần được bọc nhiều lớp túi hoặc trong hộp có nắp đậy để tránh tạo mùi hôi trong tủ lạnh. Với nhiều loại rau củ nên tránh cất trong tủ lạnh khi còn đang ướt để tránh bị hư hỏng gây ra mùi khó chịu nếu không phát hiện sớm

– Đối với thức ăn trong ngày dùng còn thừa trước khi bảo quản trong tủ lạnh nên được bọc kỹ bằng giấy bọc thức ăn chuyên dụng để tránh nhiều loại thức ăn khác nhau gây ra mùi hôi cho tủ lạnh.

Ngoài ra muốn tránh cho tủ lạnh có mùi hôi khó chịu bạn cần phải thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, không lạm dụng tủ lạnh để bảo quản thức ăn quá lâu vừa gây mùi cho tủ lại vừa ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm của gia đình bạn.

Bạn có thể tránh cho tủ lạnh có mùi hôi bằng cách thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh. Trong quá trình vệ sinh nếu bạn phát hiện các dấu hiệu khác thường của tủ lạnh có thể liên hệ ngay với công ty sửa tủ lạnh của Elecmax để được khắc phục vấn đề kịp thời.

2. Cách khử mùi hôi cho tủ lạnh:

Chuyên gia bảo dưỡng tủ lạnh của Elecmax sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo để khắc phục mùi hôi trong tủ lạnh nhà bạn:

– Sử dụng vỏ cam hoặc quýt: cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng vỏ cam quýt đặt vào một vài chỗ trong tủ lạnh nhà mình. Sau một vài hôm lại thay bằng một lớp vỏ mới tình trạng mùi hôi trong tủ lạnh sẽ được giảm đi rất nhiều.

khu mui tu lanh

Vỏ cam quýt có tác dụng khử mùi hôi tủ lạnh rất tốt

– Dùng quả chanh, quất: chanh, quất cắt thành những miếng nhỏ bố trí đặt ở mỗi ngăn tủ lạnh một vài miếng để khử mùi cho tủ lạnh.

– Ngoài các mẹo dùng hoa quả để khử mùi nếu tủ lạnh có mùi quá nặng bạn nên dùng khăn bông để lau chùi sạch sẽ tủ lạnh. Sau đó có thể dùng khăn hoặc một tấm vải bên trong có bọc một ít chè hoa  rồi để vào một ngăn tủ lạnh có tác dụng khử mùi hôi cho tủ lạnh bằng hương chè dễ chịu. Sau một thời gian lấy khăn bông ra giặt sạch, phơi khô lá chè rồi lại có thể sử dụng tiếp.

– Ngoài ra bạn có thể thay lá chè bằng than củi. Nghiền nát than củi, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh có tác dụng hút mùi rất tốt.

– Dùng than hoạt tính: than hoạt tính rất được nhiều người sử dụng để khử mùi cho tủ lạnh nhà mình. Khoảng 2 lần/năm bạn nên thay thế than hoạt tính để khử mùi cho túi sẽ có tác dụng khử mùi cao hơn. Than hoạt tính tuy có tác dụng khử mùi nhưng cũng khá ăn toàn đối với thực phẩm cũng như sức khỏe của gia đình bạn.

Khử mùi cho tủ lạnh là một việc rất quan trọng bạn cần phải chú ý đến vấn đề này vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Mặc dù có rất nhiều cách để khử mùi cho tủ lạnh nhưng chuyên gia bảo dưỡng tủ lạnh của Elecmax vẫn khuyên bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên để hạn chế tối đa mùi hôi trong tủ lạnh cũng như đảm bảo được tủ lạnh luôn hoạt động êm ái và ổn định.

Thường xuyên kiểm tra cũng như bảo dưỡng tủ lạnh có thể hạn chế mùi hôi của tủ lạnh đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng phát hiện những lỗi phát sinh trên tủ lạnh nhà mình.

Công ty Elecmax cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh, điều hòa và các thiết bị điện lạnh khác có kèm theo bảo hành luôn sẵn sàng phục vụ khác hàng 24/24 nhất định sẽ làm bạn cùng gia đình hài lòng vì sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng phục vụ của chúng tôi.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: