Dịch Vụ Sửa Điều Hòa Tại Mỹ Đình

Sửa điều hòa trở nên vô cùng đơn giản nhờ làm theo hướng dẫn của chuyên gia sửa điều hòa Elecmax đối với các lỗi thường gặp như sau:

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Sửa điều hòa trong trường hợp điều hòa bị chảy nước

Nguyên nhân có thể là:
• Dàn lạnh nhà bạn đã lâu ngày không được bảo dưỡng.
• Máng chứa nước của điều hòa dùng lâu ngày bị nứt vỡ hoặc rò rỉ khiến cho nước chảy ra từ điều hòa bị tràn ra ngoài và đọng lại ở vị trí thông gió của dàn lạnh.

sua dieu hoa

Điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh

Nước chảy ra từ dàn lạnh còn có thể do nguyên nhân sai sót khi lắp đặt điều hòa. Đường ống lắp đặt điều hòa nếu không được lắp đặt đúng độ dốc,đường ống bị gấp hay đường ống quá dài, … làm cho nước khó có thể thoát hết ra ngoài mà lại chảy ngược lại máng nước. Một thời gian sau nếu không phát hiện sẽ khiến cho điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh.
Một nguyên nhân khác có thể là điều hòa nhà bạn bị thiếu ga: điều hòa bị thiếu ga sẽ gây hiện tượng đóng đá phía bên trong của dàn lạnh. Khi đá chảy nước sẽ vào máng nước và đọng bên ngoài dàn lạnh.
Tùy vào từng nguyên nhân mà ta có các cách khắc phục điều hòa chảy nước như sau:
Tiến hành bảo dưỡng điều hòa định kỳ ít nhất 3 lần/ năm để đảm bảo điều dàn nóng và dàn lạnh luôn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả nhất. Nếu máng nước bị nứt vỡ có thể tiến hành thay thế máng nước để hạn chế hiện tượng đọng nước. Nếu lỗi nằm ở đường ống nước thì bạn phải kiểm tra lại toàn bộ đường ống tìm ra vị trí lỗi và chỉnh lại cho hợp lý.
Bạn có thể kiểm tra xem nguyên nhân có phải do điều hòa thiếu ga không bằng cách dùng đồng hồ đo áp suất. Nếu phát hiện thiếu ga cần nạp ga điều hòa kịp thời để tránh tiêu hao điện năng lãng phí đồng thời cải thiện khả năng làm lạnh của điều hòa.

2. Điều hòa phát ra tiếng ồn nên sửa điều hòa như thế nào?

Khi gặp hiện tượng động cơ dàn nóng phát ra tiếng ồn, quạt gió chạy không êm, … thì nguyên nhân có thể là:
• Điều hòa bị thừa ga.
• Máy nén bên trong dàn nóng gặp vấn đề.
• Khi lắp điều hòa bạn đã quên không tháo tấm vận chuyển của dàn nóng ra.
• Có thể ốc vít trên dàn nóng bị lỏng.
Khắc phục vấn đề khá đơn giản bằng cách:
• Dùng đồng hồ đo áp suất để kiểm tra lượng ga điều hòa. Nếu thấy điều hòa thừa ga cần rút bớt ga ra. Việc rút ga điều hòa ra khá phức tạp và cần các dụng cụ kỹ thuật vì vậy bạn nên gọi cho chuyên gia bảo dưỡng điều hòa để rút ga điều hòa an toàn và đúng kỹ thuật nhất.
• Xem xét lại máy nén bên trong dàn nóng, kiểm tra và chỉnh lại vị trí máy nén cân bằng để giảm tiếng ồn của điều hòa. Nếu máy nén bị trục trặc bạn cần phải xem xét lỗi nặng hay nhẹ để tiến hành sửa hoặc thay thế máy nén.

sua chua dieu hoa tai nha

Nhân viên kỹ thuật đang tiến hành kiểm tra dàn nóng và hệ thống máy nén

• Kiểm tra lại hệ thống ốc vít nếu bị lỏng thì vặn chặt lại.
• Tháo tấm vận chuyển ra.

3. Sửa điều hòa khi điều hòa làm lạnh kém:

Nguyên nhân và cách xử lý như sau:

• Điều hòa thiếu ga: điều hòa thiếu ga lâu ngày sẽ làm giảm khả năng làm lạnh của điều hòa bạn cần liên hệ thợ bảo dưỡng điều hòa để nạp ga kịp thời. Tấm lọc gió của điều hòa đã quá bẩn. Tấm lọc này dùng để lọc không khí vì vậy nếu tấm lọc bẩn thì không khí lọc ra cũng không đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Có thể dùng bình xịt nước để làm sạch tấm lọc gió, cũng như các bộ phận bên trong dàn lạnh và đợi tấm lọc khô rồi lắp lại điều hòa.
• Máy nén hoạt động không hiệu quả, tải quá nặng: trường hợp này máy nén vẫn hoạt động bình thường nhưng lại quá kém, tải thì hoạt động quá công suất. Cần phải kiểm tra áp suất máy nén của điều hòa. Việc này cần phải có dụng cụ chuyên dụng , vì vậy bạn nên liên hệ đến các công ty sửa điều hòa tại nhà để được xử lý vấn đề kịp thời.

4. Có nên tự sửa điều hòa tại nhà không?

  • Câu trả lời là có. Với những hướng dẫn của chuyên gia sửa điều hòa Elecmax, sửa điều hòa tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí.
  • Tuy nhiên đó chỉ là đối với những lỗi nhỏ có thể tự khắc phục, còn với những lỗi lớn bạn vẫn nên liên hệ với công ty sửa điều hòa chuyên nghiệp để được sửa điều hòa một cách chuyên nghiệp nhất.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: