Bạn nên làm gì khi điều hòa ô tô bị hỏng

Điều hòa ô tô sau một thời gian thường xuất hiện những sự cố như: Điều hòa kém lạnh hoặc làm lạnh chậm…nhất là lúc thời tiết mùa hè nắng nóng. Vì vậy bạn cũng nên biết một chút kiến thức để có thể tự kiểm tra điều hòa ô tô của mình trước khi mang ra các cơ sở để sửa chữa.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Điều hòa ô tô gặp sự cố nên kiểm tra những gì?

Kiểm tra chất làm lạnh

Đâu là việc đầu tiên bạn cần làm. Theo các chuyên gia về điều hòa tại Hà Nội thì hệ thống điều hòa ô tô cần phải đáp ứng đủ một lượng chất làm lạnh tối thiểu cho quá trình làm lạnh , nếu lượng chất lạnh không đủ thì điều hòa sẽ tốn rất nhiều thời gian để làm mát xe của bạn.

sua dieu hoa

Hệ thống điều hòa ô tô

Kiểm tra và vệ sinh điều hòa sạch sẽ:

Hầu hết các loại điều hòa ô tô đều lắp ráp dàn nóng ở phía trước xe. Nếu bạn nó không được sạch sẽ sẽ chứa đầy bụi bẩn, lá cây, côn trùng, ảnh hưởng tới hệ thống làm mát của xe khiến nó hoạt động rất kém.

Kiểm tra chiếc quạt ở dàn nóng

Dàn nóng điều hòa ô tô sẽ có một chiếc quạt riêng. Nó sẽ hoạt động cùng lúc khi bạn bật điều hòa trong xe. Khi motor, hay dây điện của quạt có vấn đề sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống điều hòa trong xe của bạn.

sua dieu hoa

Kiểm tra dàn nóng điều hoa ô tô

Kiểm tra,vệ sinh hệ thống làm mát

Chất làm mát trong điều hòa ô tô nếu bị oxy hóa hay bị ẩm thì coi như nó sẽ vô tác dụng. Nguyên nhân là do độ ẩm có thể làm đóng băng và hình thành đá gây ra hiện tượng tắc ống lọc. Việc ống lọc bị tắc do gỉ sắt, bụi bẩn trong hệ thống làm mát sẽ gây ra hiện tượng chất làm mát không lưu thông được. Bạn nên chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để tránh hiện tượng điều hòa không mát hay chập chờn, lúc mát lúc không.

Kiểm tra các thiết bị như van, bộ nén khí

Nhiều khi chính những bộ phận này khi gặp vấn dề cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho điều hòa trong ô tô của bạn kém mát hay mất nhiều thời gian hơn cho việc làm mát. Bạn nên kiểm tra cẩn thận, nếu phát hiện sự cố thì cần khắc phục kịp thời.
Trên đây là một vài cách kiểm tra để bạn có thể tự kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô của mình khi xảy ra sự cố để kịp thời khắc phục. Nếu có băn khoăn hay thắc mắc gì bạn có thể gọi cho Chuyên viên tư vấn của Công ty Elecmax để được giải đáp sớm nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

error: Content is protected !!