Hạn chế phải sửa tủ lạnh nhờ cách sử dụng thông minh

Bên cạnh dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa điều hòa tại hà nội, vào mùa hè sửa tủ lạnh  cũng là dịch vụ rất đắt khách. Những lưu ý sử dụng sau đây sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ của tủ lạnh cũng như hạn chế hỏng hóc.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Sử dụng thông minh không lo sửa tủ lạnh

Với công dụng bảo quản thực phẩm được lâu ngay, chiếc tủ lạnh đã trở thành một vật dụng gia đình thiết yếu trong hàng thâp kỉ nay. Việc sử dụng tủ lạnh thông minh đúng cách không những làm cho thời gian sử dụng được kéo dài, hạn chế phải sửa tủ lạnh, mà còn đảm bảo được chất lượng đồ ăn khi bảo quản. Những lời khuyên sau đây của chuyên gia sẽ giúp các bạn vừa nâng cao được độ bền của tủ lạnh vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

– Mùa hè là những tháng cao điểm hay xảy ra tình trạng  mất điện. Khi xảy ra tình huống mất điện, hãy hạn chế đóng mở tủ lạnh tranh làm hao hụt nhiệt độ.

– Nếu bạn có kế hoạch vắng nhà lâu ngày và không muốn sử dụng tủ lạnh trong một thời gian dài, xin hãy rút dây điện nguồn, lau chùi tủ lạnh bằng khăn mềm và mở tủ cho thông thoáng trong vòng 2 đến 3 giờ đồng hồ.

– Trong trường hợp chiếc tủ lạnh cần được đi chuyển sang vị trí khác , thì tủ lạnh phải được đảm bảo đã rút ổ cắm điện, thực phẩm trong các ngân chứa đựng phải được lấy ra hoàn toàn. Không nên kéo rể tủ lạnh khi di rời, thay đổi vị trí.

– Trong quá trình sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm bạn cũng nên lưu ý: Hãy đóng kín cửa tủ lạnh để tránh thoát hơi lạnh ra bên ngoài. Nên chia các ngăn đựng thực phẩm sống, thực phẩm chín, rau củ quả vào các ngăn riêng biệt nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

– Bảo dưỡng định kì tủ lạnh.

sua tu lanh

Hãy phân chia các loại thực phẩm vào các ngăn đựng riêng biệt

Vậy quy trình bảo dưỡng tủ lạnh được thực hiện như thế nào?

Các chuyên gia của chúng tôi khuyên rằng:

– Cũng như trong quy trình bảo dưỡng điều hòa , bạn phải đảm bảo răng nguồn điện của thiết bị phải được ngắt hoàn toàn.

– Thực phẩm cần được lấy hết ra khỏi tủ lạnh trong quá trình bảo dưỡng tủ lanh.

– Bạn nên dùng các chất tẩy rửa đa năng hoặc xà phòng để lau chùi tủ lạnh. Đặc biệt đừng bỏ quên đến các roăng cao su ở cửa tủ lạnh, tay nắm tủ lạnh. Những vị trí này được các chuyên gia cảnh báo là những nơi có mật độ vi khuẩn nhiều nhất.

– Cuối cùng bạn hay mở cửa tủ lạnh để khô ráo. Có thể sử dụng lá trà hoặc  vỏ cam quít để khử mùi hôi trong tủ lạnh

Khi xảy ra những dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng như máy chạy tạo ra tiếng ồn lớn, ngăn đông lạnh đóng đá có tuyết, chất lượng làm lạnh kém .v.v. quý khách vui lòng liên hệ đến ngay công ty hoặc trung tâm điện máy uy tín. Những công ty điện máy lạnh  cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hay sửa điều hòa  luôn đi kèm các dịch vụ khác như sửa tủ lạnh, bình nóng lạnh.v.v. Với sự phát triển của thị trường như vậy khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: