Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp, Dễ Xin Việc, Lương Cao?

Học nghề gì hiện nay đang là nỗi lo của rất nhiều bạn học sinh. Việc các sinh viên ra trường không có việc làm đang là vấn đề mà xã hội quan tâm. Vậy học nghề gì để lập nghiệp hiệu quả?

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Học nghề gì để lập nghiệp? Câu hỏi mà biết bao học sinh, sinh viên đang cần lời giải đáp. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta đều mang bên mình ước mơ với hai chữ “ Đại học”. Nhưng liệu Đại học có phải là con đường dẫn đến thành công duy nhất hay không? Khi mà thực trạng sinh viên ra trường đang loay hoay với việc tìm kiếm việc làm, thì một số bạn sinh viên khác rẽ sang con đường học nghề lại  có một công việc ổn định, mức lương xứng đáng. Vậy tại sao thay vì học 4 năm, 5 năm Đại học để rồi ra trường không tìm kiếm được một công việc như mong muốn mà ta lại không dành thời gian đó để học một ngành nghề mà mình đam mê. Thế mới nói: “Đại học không phải là con đường duy nhất đưa ta đến bến bờ của sự thành công”.

hoc nghe gi de lap nghiep

Học nghề là lựa chọn đúng đắn nhất

“Công việc sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để thực sự thỏa mãn là làm điều bạn tin là đáng giá” Steve jobs đã từng tâm niệm như thế. Hãy học một ngành nghề mà bạn thực sự đam mê, có hứng thú với nó thì bạn mới có thể dốc hết lòng nhiệt huyết của mình vào công việc đó.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề của một bộ phận học sinh, sinh viên, rất nhiều trung tâm dạy nghề hình thành, khóa học nghề của các trung tâm  đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành điện lạnh bao gồm: sửa chữa điều hòa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,…, sửa chữa ô tô – xe máy, nấu ăn, pha chế,…Kết thúc khóa học, các bạn học viên sẽ được trung tâm giới thiệu vào các cơ sở, các đơn vị phù hợp với ngành nghề mà bạn theo học tại trung tâm.

Ngày nay việc các doanh nghiệp khi tuyển dụng luôn đặt nặng vấn đề kinh nghiệm thực tiễn, thái độ làm việc hơn là quan tâm xem bằng cấp của bạn là gì. Vì vậy có được tấm bằng Đại học loại khá, giỏi trong tay mà bạn không có kinh nghiệm về vị trí công việc mà mình sắp ứng tuyển thì nhà tuyển dụng cũng sẽ từ chối bạn . Học Đại học ra trường, cần một khoản tiền không nhỏ để xin việc, nhưng học nghề thì khác, hoàn thành xong khóa học ra trường thì 100% bạn sẽ có việc làm như ý muốn mà hầu như không mất một khoản tiền nào. Do đó không học Đại học, mà học Cao đẳng, học nghề vẫn có thể lập nghiệp thành công.

Một khóa học nghề tại trung tâm sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào ngành nghề mà bạn theo học và mức lương mà bạn nhận sau khi đi làm với ngành nghề được học sẽ từ 3-8 triệu đồng một tháng. Nhiều bạn trẻ thắc mắc: “Mình không biết một chút gì về ngành nghề ý liệu có học được không” , các bạn yên tâm trung tâm sẽ đào tạo những kỹ năng từ cơ bản nhất, giúp cho các bạn mới bắt đầu khóa học cũng có thể tiếp thu được, quan trọng là bạn phải có niềm đam mê với ngành nghề đó. Các thủ tục nhập học tại trung tâm thuận tiện, nhanh gọn; cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Lập nghiệp bằng ngành điện lạnh

Việt Nam là một nước nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, có khí hậu nắng nóng vì vậy việc sử dụng các thiết bị điện lạnh trong mỗi hộ gia đình ngày một tăng, nhu cầu sửa chữa các đồ điện lạnh cũng theo đó mà tăng lên. Chính vì vậy trong các ngành nghề mà trung tâm đào tạo thì ngành điện lạnh đang được các bạn học sinh, sinh viên ưu tiên chọn làm ngành nghề để lập nghiệp sau này.  Ngành này bao gồm sửa chữa điều hòa, sửa chữa máy giặt, tủ lạnh,..Học viên theo học khóa đào tạo về sửa chữa điện lạnh không chỉ được học về lý thuyết mà còn được trực tiếp thực hành dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư giàu kinh nghiệm, có tâm huyết.

hoc nghe gi de lap nghiep

Ngành điện lạnh lương cao, không lo thất nghiệp

Sau khi học xong khóa học về sửa chữa điện lạnh, học viên ra trường sẽ có việc làm 100% và mức lương thu nhập có thể lên đến 6 triệu một tháng cho người mới bắt đầu, và nếu làm tốt thì lương 8 triệu – 9 triệu không còn quá xa vời với bạn.

Học nghề là một chuyện nhưng lập nghiệp thành công với nghề đó là một điều vô cùng quan trọng

1/ Ông chủ cửa hàng sửa chữa điều hòa uy tín tại Hà Nội

Anh Nguyễn Văn Minh (SN 1989) quê ở Hưng. Với ước mơ tự mình mở được một cửa hàng sửa chữa điện lạnh, sau khi nhận được tấm bằng tốt nghiệp THPT, anh Minh đã chọn con đường là học nghề và ngành nghề mà anh Minh theo đuổi là sửa chữa điện lạnh.

Sau khi hoàn thành xong khóa học kéo dài 6 tháng, anh Minh đi làm tại một cơ sở sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội để lấy kinh nghiệm. Sau 3 năm làm việc tại cơ sở, anh Minh  tích lũy được một số tiền và anh quyết định mở một cơ sở sửa chữa điện lạnh của riêng mình. Cơ sở Minh hiện có 4 nhân viên. Doanh thu của cửa hàng sau khi trừ tất cả chi phí: tiền trả nhân viên, thuê địa điểm,..mỗi tháng anh Minh thu được từ 150 triệu đến 200 triệu đồng.

Theo Minh chia sẻ: “ Trước đây mình cũng từng nghĩ vào Đại học là con đường duy nhất dẫn tới thành công, nhưng không, chỉ cần bạn có niềm đam mê, sự chăm chỉ với nghề mình chọn thì đã quyết định 50% bạn có thành công hay không trên con đường lập nghiệp rồi“.

2/  Thu nhập 3 triệu đồng một ngày từ nghề sửa chữa điện lạnh

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa của các hộ gia đình tăng cao, dịch vụ sửa chữa điều hòa cũng hoạt động sôi nổi. Sẵn có kinh nghiệm và đam mê với nghề sửa điện lạnh, anh Đỗ Quốc Trung (SN1985) ở Hà nội đã mở một cơ sở chuyên sửa chữa các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa,… Mỗi ngày với lượng khách ổn định, anh thu về cho mình từ 3 triệu đồng, có khi lên đến 4 triệu, 5 triệu đồng một ngày. Anh đã tạo công ăn việc làm cho 4 nhân viên với mức lương 7 triệu đồng một tháng. Một con số đáng mơ ước mà bất kỳ sinh viên mới ra trường nào cũng mong muốn có được. Anh Quốc có những lời khuyên dành cho mỗi học sinh, sinh viên chúng ta:” Các bạn hãy biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm, hãy dành thời gian vào ngành nghề mà bạn cảm thấy gắn bó với nó lâu dài.”

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: