Hộp Số Máy Giặt Là Gì? Và Những Sự Cố Thường Gặp

Hộp số máy giặt là gì? Nguyên lý vận hành của hộp số máy giặt ra sao? Hộp số máy giặt hỏng thì máy giặt sẽ gặp phải những sự cố gì?

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Hộp số máy giặt là gì?

Hộp số máy giặt là một trong những bộ phận quan trọng trong máy giặt, nó nắm giữ vai trò điều khiển tốc độ quay nhanh hay quay chậm của lồng giặt. Do đó nếu như hộp số mà hỏng thì chiếc máy giặt nhà chúng ta cũng sẽ không thể hoạt động được .

hop so may giat

Hộp số máy giặt

Hộp số máy giặt và nguyên lý vận hành

Chúng ta có thể hình dung nguyên lý hoạt động của hộp số máy giặt cũng gần giống như hộp số của ô tô nhưng thực tế thì nó đơn giản hơn nhiều.

Khi máy giặt được cấp nước đầy đủ lúc này hộp số có nhiệm vụ giữ chặt lồng giặt. Hộp số chỉ cấp chuyển động cho mâm của máy hoạt động, mâm của máy hoạt động là nhờ vào motor, motor có chức năng kéo hộp dố bằng hệ thống dây curoa

Khi máy giặt kết thúc quá trình giặt và chuyển sang chế độ xả nước và chế độ vắt khô của máy. Trong quá trình này thì hộ số máy giặt sẽ hỗ trợ cho bộ phận lồng và mâm máy giặt sẽ hoạt động cùng lúc, kết hợp cùng với không khí, tốc độ quay của lồng giặt sẽ giúp cho quần áo khô ráo

Hộp số máy giặt và những sự cố thường gặp phải

Khi hộp số máy giặt gặp sự cố và hỏng hóc thì sẽ có những biểu hiện sau:

– Khi hoạt động nhất là trong quá trình giặt hay vặt máy giặt có tiếng ồn lớn

– Lồng máy giặt bị rung lắc mạnh khi hoạt động

– Máy có tiếng kêu ù ù (có thể hộp số bị kẹt)

hop so may giat

Elecmax chuyên sửa chữa thay thế hộp số máy giặt

Dịch vụ sửa chữa và thay thế hộp số máy giặt

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Elecmax là đơn vị được biết đến với những dịch vụ sửa chữa điện tử điện lạnh hàng đầu Hà Nội và trong đó có dịch vụ sửa chữa và thay thế hộp số máy giặt.

Hoạt động dựa trên phương châm và biểu ngữ “sự hài lòng của quý khách hàng là sự thành công của Elecmax”. Cùng với đó là một đội ngũ nhân viên kỹ thuật vững kiến thức giỏi thực hành có nhiều năm kinh nghiệm làm việc chúng tôi xin cam kết sẽ đưa đến cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đến với Elecmax quý khách hàng cũng không phải lo lắng về sản phẩm, linh kiện được thay thế vì chúng đều là những sản phẩm chính hãng có tem bảo hành của hãng.

Máy giặt hiện nay dường như là thiết bị không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Do đó khi sử dụng máy giặt các bạn nên sử dụng máy giặt đúng cách không nên nhồi nhét quá nhiều quần áo trong một lần giặt, cung cấp đủ nước với lượng quần áo, …để có thể đảm bảo được hoạt động tránh những sự cố hỏng hóc cần đến sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt và cũng để tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!