Hướng Dẫn Cách Sửa Tủ Lạnh Side By Side Không Làm Đá, Không Lấy Được Nước

Tủ lạnh Side by side là loại tủ lạnh đời mới với kiểu dáng hiện đại sang trọng đang được sử dụng khá phổ biến tại các gia đình. Tuy nhiên tủ lạnh này cũng khó tránh khỏi những hư hỏng như không làm đá, không lấy được nước. Đọc bài viết sau để có thể tự sửa tủ lạnh side by side tại nhà nhé.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Dấu hiệu hỏng hóc ở tủ lạnh Side by side và cách sửa tủ lạnh side by side tại nhà:

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng tủ lạnh side by side thắc mắc. Có một khách hàng sử dụng tủ lạnh side by side hãng LG GR-B227GS có gọi điện thắc mắc với chuyên gia của chúng tôi vấn đề này. Vì thế chúng tôi quyết định viết bài viết này để giải đáp thắc mắc của người dùng.

sua tu lanh

sửa tủ lạnh side by side

Hiện tượng gặp ở tủ lạnh side by side: Tủ lạnh không lấy được nước, tủ lạnh không làm đá được.

Nguyên nhân:

Tủ lạnh side by side xuất hiện hiện tượng này nguyên nhân có thể so bình chứa nước bên ngăn mát tủ lạnh bị hết hoặc lượng nước bên trong bình chứa nước còn quá ít.

Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể là do air không khí trong đường ống dẫn nước.

Cách khắc phục:

 Người dùng khi gặp vấn đề này có thể tiến hành sửa tủ lạnh bằng cách sau:

  • Đổ thêm nước vào bình nước bên ngăn mát của tủ lạnh side by side. Trong quá trình đổ nước nên chú ý không nên đổ nước quá mức max. Cuối cùng đóng chặt xoay nút về close.
  • Ngoài ra nếu nguyên nhân là do air đường ống lấy nước của tủ lạnh. Chọn biểu tượng lấy nước trên bảng điều khiển của tủ, nhấn vào rồi giữ cốc lấy nước trong vòng 10 phút.
sua tu lạnh

Tháo nước từ tủ lạnh trong vòng 10 phút

  • Xả air không khí trong đường ống dẫn đến khay làm đá rồi mở cánh tủ ngăn đá ra. Dùng tay đỡ khay đưng đá. Nên chú ý khi đỡ khay đựng đá nên đỡ hơi nhấc lên và kéo ra ngoài.
  • Sau khi tháo bỏ khay đựng đá ra người dùng sẽ thấy ngay bộ làm đá của tủ lạnh. Chú ý đến phần bên dưới khay làm đá thấy có một nút nhỏ hình vuông có kí hiệu mũi tên hướng vào. Ấn nhẹ vào nút đó, khay đá sau khi ấn sẽ tự nghiêng sang một bên. Làm như vậy một vài lần cho đến khi nước chảy vào khay làm đá là việc sửa đã hoàn thành.

Chuyên gia sửa tủ lạnh của Elecmax hy vọng sau bài viết này người dùng khi gặp sự cố tủ lạnh không làm đá hoặc tủ không lấy được nước thì có thể tự giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ngoài những mẹo sửa tủ lạnh tại nhà như trên người dùng hoàn toàn có thể liên hệ với chuyên gia điện máy của Elecmax để có thể được tư vấn về những mẹo sử dụng điều hòa, sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất, cách bảo dưỡng tủ lạnh, điều hòa, … Người dùng cũng có gọi ngay cho thợ kỹ thuật của công ty điện máy Elecmax ngay khi thiết bị điện lạnh nhà mình có trục trặc. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt sau 30 phút để khắc phục sự cố cho khách hàng với các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tủ lạnh có bảo hành.

Hãy liên hệ với Elecmax ngay để được phục vụ tận tình nhất!

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: