Hướng dẫn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Trong những ngày nắng nóng việc sử dụng điều hòa không khí trong các hộ gia đình là không thể thiếu, là một nhu cầu bức thiết nhất trong các hộ gia đình . tuy nhiên điều hòa la một thiết bị điện tiêu thu điện năng rất cao trong khoảng thời gian dài.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Vậy  làm thế nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất

điều hòa nhiệt độ có công suất thiêu thu điện vào khoảng ~900w với máy điều hòa công suất 1hp ( 1hp = 9000btu ). như vậy cứ mỗi 1h hoạt động điều hòa tiêu thụ 0.9kw/h ( hay 1 số điện ) một số không nhỏ khi sử dụng lâu dài. với các máy có công suất cao hơn thì cũng có giá trị cao hơn.

để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất bạn nên làm những việc sau:

  1. chọn công suất máy hợp lý : thông thườn người dùng sẽ chọn máy 9000btu cho phòng ngủ khoảng 12-15m2 ( thông thường 35m3 không khí / máy công suất 9000btu ) nhưng với những phòng khách, phòng bếp ăn, hay cơ quan văn phòng thì lại khác vì thời gian hệ số tiêu thụ nhiệt khác nhau. chúng tôi khuyến cáo nên lắp điều hòa thừa công suất so với thực tế để đem lại hiệu quả cao nhất và tiết kiệm điện năng.
  2. chọn máy điều hòa phù hợp : tùy theo mục đích sử dụng và túi tiền mà chọn các loại máy điều hòa phù hợp, việc chọn điều hòa phù hợp nhu cầu sử dụng cũng hết sức quan trọng. việc môi trường làm việc của điều hòa là liên tục bạn nên chọn điều hòa sử dụng công nghệ biến tần ( invecter ) loại điều hòa này khi sử dụng thời gian dài sẽ có hiệu năng tiêu thu và tiết kiệm điện tôt hơn.
  3. vị trí lắp đặt đúng thông số: vị trí lắp đặt điều hòa nên để ở độ cao 2.3-2.5m ở độ cao này luồng gió thổi ra đảm bảo có thể tỏa ra được khắp phòng việc đối lưu gió  cũng tốt hơn. nên tránh lắp cục ngoài trời hướng đông hoặc tây, tránh lắp mặt lạnh quá cao hoặc quá thấp.
  4. cài đặt chế độ và nhiệt độ hợp lý: nên cài đặt nhiệt độ phòng trong khoảng 25-27°C tránh để nhiệt độ thấp quá cơ thể sẽ cảm thấy lạnh và máy chạy thời gian dài tốn điện. cũng không nên để nhiệt độ cách biệt quá lớn với môi trường bên ngoài ( không quá 3-5°C ) dễ gây shock nhiệt khi đột ngột thay đổi môi trường.
  5. bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên: việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp máy hoạt động tốt hơn hiệu năng làm việc cũng cao hơn. vì khi được làm sạch dàn trao đổi nhiệt được lưu thông tốt và dàn ngoài trời cũng tránh hiện tượng quá tải ngắt sớm hơn nhiệt độ cài đặt. theo khuyến cáo của các chuyên gia thì việc bảo dưỡng điều hòa định kì nên làm là mỗi năm ít nhất 1 lần với điều hòa môi trường bình thường. còn với môi trường làm việc nhiều và bụi bẩn nên làm mỗi năm 2 lần

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: