Khắc phục bình nóng lạnh không chảy nước nóng

Bình nóng lạnh nhà bạn hôm qua vẫn sử dụng chế độ làm nóng bình thường nhưng hôm nay khi bạn bật chế độ làm nóng, xả vòi ra và sử dụng thì nước chảy ra rất ít hoặc thậm chí không chảy. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh không ra nước nóng ra sao?

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Nguyên nhân bình nóng lạnh không chảy nước nóng

Hiện tượng bình nóng lạnh không chảy nước nóng không phải là sự cố quá nghiêm trọng và một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này như sau :

– Đầu ra của bình nóng lạnh bị tắc

– Vòi nước dẫn các vòi nhỏ vị tắc

– Đường dẫn từ bình bị tắc ngăn cản quá trình nước chảy

sua binh nong lanh

Bình nóng lạnh không chảy nước khá thường gặp

Việc sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh hay bảo dưỡng bình nóng lạnh hoặc trường hợp ống nước bị gập nên cũng gây ra 3 nguyên nhân chính trên đây.

Khắc phục bình nóng lạnh không chảy nước nóng

Bạn cần kiểm tra hết các vòi nước, vòi hoa sen xem nếu tất cả các vòi đều không ra nước được thì có thể là do nhiệt độ của nước nóng trong bình quá cao làm đường dẫn và vòi bị biến dạng, dẫn tới đường ống vòi nước bị tắc. Ngoài ra cũng có thể do đường dẫn nước từ bể chứa nước xuống bình bám nhiều bụi bẩn do nguồn nước không sạch dẫn tới bị tắc làm cho nước không thể vào bình được.

Do bình nóng lạnh của bạn quá cũ, kết cấu bình đã xuống cấp cộng với việc bạn không thường xuyên vệ sinh cũng khiến bình nóng lạnh không chảy nước nóng được. Thói quen sử dụng sai lầm khi bạn cắm điện suốt ngày khiến bình nóng lạnh sinh ra nhiều bọt khí chiếm chỗ của nước nên nước khó thoát ra ngoài. Bạn nên vệ sinh súc xả bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng.

sua binh nong lanh

Sửa bình nóng lạnh không chảy nước nóng

Vòi dẫn nước sửa dụng nhiều năm không tránh khỏi tình trạng bị bào mòn nên nước không thể ra, bạn có thể lắp thay thế hoặc là dùng vật dụng sắc như dao, kéo… cắt 1 đoạn đầu đi là được. Bạn cũng có thể gọi thợ sửa bình nóng lạnh để giúp khắc phục hiện tượng này.Công ty Elecmax là Công ty hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ kĩ thuật tay nghề giỏi cam kết khắc phục mọi sự cố:  sửa bình nóng lạnh, sửa điều hòa, sửa tủ lạnh, sửa máy giặt… và nhiều thiết bị gia đình khác. Hãy gọi ngay cho Phòng hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của Công ty Elecmax để cảm nhận dịch vụ chuyên nghiệp nhất tại đây!

Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách !

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

error: Content is protected !!