Khắc Phục Tủ Lạnh Có Tiếng Ồn

Khắc phục tiếng ồn ở tủ lạnh trước tiên bạn phải biết được nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do đâu. Từ đó việc khắc phục tiếng ổn trở nên rất đơn giản.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Tủ lạnh kê không cân bằng

Việc đầu tiên cần làm là kiểm tra xem tủ lạnh có được kê cân bằng với mặt sàn không? Bởi nếu tủ lạnh không được kê cân bằng, hay chân kê không vững cũng khiến khi hoạt động nó rung và phát ra tiếng kê.

Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản. Đối với một số tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp dễ dàng. Còn nếu không bạn có thể kê vật cứng dưới 4 chân sao co cân bằng.

sua tu lanh

Khắc phục tủ lạnh kê không cân bằng

Dung tích tủ lạnh lớn

Với tủ lạnh cỡ lớn có dung tích lớn hơn cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ôn, vì dung tích càng lớn, thì tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất lớn, nên khi hoạt động những chiếc tủ lạnh này cũng sẽ gây ra tiếng ồn lớn hơn.

Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Máy sẽ có tiếng kêu “bục bục” thậm chí là ngừng hẳn hoạt động. Nguyên nhân của tiếng kêu này là do 4 con vít ở ngăn mát bị lỏng. Để loại bỏ tiếng kêu này bạn hãy ngắt nguồn điện, rồi dùng tuốc nơ vít xoáy chặt 4 con ốc là được

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá thì rất có thể là mô tơ cánh quạt bị khô dầu mỡ. Khắc phục tình trạng này cũng không có gì quá khó khăn. Đầu tiên bạn hãy ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm trong tủ ra. Sau đó kiểm tra rồi tra dầu mỡ vào cánh quạt, máy sẽ hết kêu.

Tiếng ồn do máy nén hỏng

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày, máy nén sẽ xảy ra hiện tượng “lão hóa” hoặc bị hỏng, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh để khắc phục sớm nhất.

sua tu lanh

Thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp tại Elecmax

Máng đựng nước thải bị hỏng

Máng đựng nước thải nằm ở phía dưới tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang hoạt động. Rất có thể trong quá trình sử dụng, do tác nhân nào đó, máng đựng bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu khiến nó sẽ rung và tạo ra tiếng ồn. Để khắc phục hiện tượng này bạn chỉ cần chỉnh lại máng đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Tiếng ồn nghe như tiếng gió

Theo chu trình làm lạnh, khi tủ lạnh chưa đạt tới nhiệt độ cần thiết, nó sẽ tiếp tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng “vù vù” như tiếng gió. Tuy nhiên đây là là dấu hiệu bình thường khi tủ lạnh hoạt động, bạn không cần lo lắng

Trên đây là 7 nguyên nhân và cách khắc phục tiếng ồn ở tủ lạnh. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy gọi cho Công ty Elecmax theo hotline : 0971 024 280 để được tư vấn và trợ giúp

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: