Khắc Phục Tủ Lạnh Không Lạnh Ngăn Mát

Tủ lạnh không lạnh ngăn mát trong khi ngăn đá vẫn hoạt động. Đây là sự cố khá thường gặp ở tủ lạnh và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân của sự cố này.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh ngăn mát

– Miếng đệm cửa ( ron cao su ) ngăn mát bị hỏng khiến ngăn mát không giữ được nhiệt, block máy lạnh vì đó mà hoạt động liên tục làm tiêu hao điện năng cũng như khiến block máy nhanh hỏng.

Chất quá tải thức ăn trong tủ lạnh. Việc để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ làm cho khí mát khó lưu thông, dẫn đến việc tủ lạnh không lạnh ngăn mát.

tu lanh qua tai

Tủ lạnh quá tải thức ăn là nguyên nhân dẫn tới ngăn mát không lạnh

– Ngăn đá bị đóng tuyết khiến hơi lạnh không xuống được ngăn mát.

– Quạt tủ lạnh bị hỏng khiến hơi lạnh từ ngăn đá không xuống đươc ngăn mát.

– Nên kiểm tra xem nút căn chỉnh nhiệt đã ở vị trí thích hợp hay chưa? Nhiệt độ phù hợp với ngăn mát là từ 1,7 đến 5 độ C .

– Ở một số tủ lạnh đời mới ngăn mát có công tắc cửa, khi mở cửa ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ ngừng chạy mặc dù đèn vẫn sáng. Bạn thử kiểm tra xem công tắc này có bị hỏng không?

Cách khắc phục tủ lạnh không lạnh ngăn mát

Dựa vào nguyên nhân mà ta có các biện pháp khắc phục tương ứng

– Thay miếng đệm cửa tại Trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín.

– Xếp thực phẩm trong tủ lạnh gọn gàng, lấy bớt đồ trong tủ ra.

– Ngắt nguồn điện, mở cửa tủ làm tan tuyết. Bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh cho sạch sẽ. Như vậy hiệu quả làm lạnh cảu tủ lạnh sẽ cao hơn.

sua tu lanh

Cho bớt thức phẩm ra khỏi tủ lạnh

– Quạt tủ lạnh bị hỏng là lỗi phức tạp, cần tới kĩ thuật chuyên môn,bạn không thể tự mình khắc phục vì vậy bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp ngay nhé!

– Kiểm tra xem nhiệt độ ngăn mát đã đúng tiêu chuẩn chưa?

– Kiểm tra xem công tắc cửa tủ lạnh có bị hỏng không?

Nếu đã tiến hành khắc phục bằng tất cả cách trên mà ngăn mát tủ lạnh nhà bạn vẫn không lạnh thì có thể tủ lạnh nhà bạn đã gặp sự cố khó hơn. Hãy liên hệ cho Công ty Elecmax để chúng tôi khắc phục nhanh nhất cho bạn.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: