Kinh Nghiệm Chọn Mua Điều Hòa Phù Hợp

Chọn mua điều hòa sao cho phù hợp với túi tiền, nhu cầu sử dụng và diện tích căn phòng là điều mà người dùng rất quan tâm. Sau đây là một vài lưu ý hữu ích cho bạn khi mua điều hòa mới.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

Điều hòa 1 chiều là chỉ có một chiều làm lạnh, thích hợp sử dụng khi thời tiết nắng nóng vào mùa hè. Điều hòa 2 chiều có cả khả năng làm lạnh và làm nóng nên có thể sử dụng quanh năm. Vì vậy tùy vào thời tiết nơi bạn ở mà bạn chọn mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều cho phù hợp. Thường thì điều hòa 1 chiều hay được sử dụng trong miền Nam còn tại miền Bắc điều hòa 2 chiều được ưa chuộng hơn.

sua dieu hoa

Điều hòa 2 chiều Eletrolux

Chọn công suất điều hòa như nào hợp lí?

Để tính công suất điều hòa phù hợp phải dựa vào diện tích căn phòng và nhu cầu sử dụng. Diện tích căn phòng là yếu tố chính quyết định đến việc lựa chọn công suất điều hòa thích hợp.

Công suất của điều hòa được tính bằng đơn vị BTU ( đợn vị đo lường của Anh ). 1m2 ~ 600BTU, từ đó ta sẽ tính toán và lựa chọn được công suất điều hòa phù hợp với căn phòng của mình. Chẳng hạn : Phòng bạn có diện tích 15m2 thì nên chọn điều hòa 15 x 600 = 9000 BTU. Tương tự như vậy phòng 20m2 ~ 12000 BTU, 30m2 ~ 18000 BTU ….

Ngoài ra công suất điều hòa còn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác như : số người trong phòng, độ che phủ ánh nắng mặt trời, độ cách nhiệt của phòng …Vì vậy tùy vào từng trường hợp cụ thể mà ta lựa chọn điều hòa phù hợp căn phòng của mình.

Nên mua điều hòa Inverter

Công nghệ Inverter là công nghệ tiên tiến nhất được sử dụng trên điều hòa hiện nay. Ưu điểm vượt trội của công nghệ này là mẫu mã đẹp, tiết kiệm điện lên tới 80%, nhanh chóng đạt tới nhiệt độ làm lạnh yêu cầu, duy trì nhiệt độ ổn định và tuổi thọ rất dài. Chính vì vậy bạn nên đầu tư cho mình 1 chiếc điều hòa Inverter, tuy chi phí ban đầu cao hơn điều hòa thông thường nhưng bù lại nó có vô vàn những tính năng, ưu việt của loại điều hòa hiện đại nhất hiện nay.

dieu hoa inverter

Điều hòa Inverter thế hệ mới

Mua điều hòa của hàng nào?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều những hãng điều hòa lớn, được người dân tin dùng, nổi bật như : Daikin, Panasonic, Sanyo, Samsung, Nagakawa, Funiki, Toshiba…. Mỗi hãng điều hòa đều có những thế mạnh riêng của mình. Điều hòa Panasonic áp dụng hệ thống lọc khí tiên tiến công nghệ Nanoe – G. Điều hòa Samsung tiết kiệm điện vượt trội. Điều hòa LG với nhiều mẫu mã thiết kế bắt mắt. Và đặt biệt là điều hòa Daikin áp dụng công nghệ Inverter sớm nhất, ngoài ra cũng nổi bật với khả năng sử dụng bền lâu nên được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua điều hòa hiệu quả nhất. Hy vọng Quý khách sẽ lựa chọn được chiếc điều hòa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và căn phòng của mình.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

error: Content is protected !!