Lắp Đặt Điều Hòa Cần Những Dụng Cụ Gì?

Lắp đặt điều hòa đúng cách là công việc bước đầu vô cùng quan trọng giúp cho điều hòa hoạt động ổn định. Nhưng bạn không thể tay không mà lắp đặt được mà phải cần tới sự hỗ trợ của các dụng cụ lắp đặt điều hòa. Nó giúp bạn chủ động hơn, đỡ mất công mất sức và tiết kiệm thời gian.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Bộ dụng cụ lắp đặt điều hòa cần có những gì?

Dây điện

Đối với điều hòa một chiều thì chỉ cần 2 dây điện còn với loại 2 chiều thì cần dùng 4 dây. Bạn nên xem điều hòa nhà mình thuốc loại nào để chuẩn bị trước tránh bị thiếu làm gián đoạn quá trình lắp đặt điều hòa. Kịch thước đây bạn cũng phải chọn phù hợp với công suất máy. Chẳng hạn: với máy 9000 BTU ~ 18000 BTU thì kích thước dây phù hợp là 2×2.5mm còn máy 24.000 BTU là 2x4mm.

Ống đồng dẫn gas

Giống như tên gọi của nó, ống đồng dẫn gas giúp gas lưu thông từ dàn nóng đến dàn lạnh và ngược lại vì vậy nó là bộ phận vô cùng quan trọng không thể thiếu trong quá trình lắp đặt điều hòa. Cần chú ý lắp đặt điều hòa đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, phải đảm bảo các mối hàn, mối nối rắc co kín để tránh hiện tượng rò rỉ gas ra môi trường ảnh hưởng tới hoạt động của máy và sức khỏe con người.

ong dong dan gas

Ống đồng dẫn gas

Bảo ôn, băng bọc bảo ôn

Chúng được dùng để cách nhiệt giữa ống dẫn gas điều hòa với môi trường. Băng cuốn sẽ được bọc bên ngoài các đường ống sau khi dây điện, ống, bảo ôn đã được đấu nối thành một khối. Nên sử dụng băng bọc có độ dày 13.5mm và 9mm là an toàn nhất.

ong thoat nuoc

Ống thoát nước

Ống thoát nước

Trong quá trình điều hòa vận hành, dàn máy lạnh sẽ có một lượng nước ngưng đọng lại. Nếu không có biện pháp thoát nước thì nước đọng sẽ chảy ra sàn nhà và ngu hiểm hơn là vào ổ điện gây hiện tượng chập cháy các thiết bị bên trong dẫn tới điều hòa không hoạt động được. Vì vậy bạn cần lắp đặt đường ống thoát nước để dẫn lượng nước ngưng đọng này ra ngoài. Lưu ý khi lắp đặt đường ống cần có độ dốc tốt nhất là 10 độ để nước thoát dễ dàng.

Chuẩn bị tốt những dụng cụ trên bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lắp đặt điều hòa. Nếu chưa biết cách lắp đặt điều hào đúng cách bạn có thể tham khảo bài viết Lắp đặt điều hòa đúng cách theo quy trình của chuyên gia của chúng tôi.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách!

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

error: Content is protected !!