Có Nên Lắp Quạt Thông Gió Trong Phòng Điều Hòa?

Điều hòa ngày càng phổ biến trong các hộ gia đình, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng nó đúng cách để tốt cho sức khỏe. Và việc có nên lắp quạt thông gió trong phòng lạnh không là chủ để được mọi người rất quan tâm.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió nghĩa là lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào trong căn phòng. Bằng cách sử dụng quạt thông gió các không khí tù đọng sẽ bị đưa ra bên ngoài thay thế cho nó là những luồng khí tươi mới được đưa vào. Lắp quạt thông gió làm không khí trong căn phòng thoáng hơn, lọc khí sạch từ ngoài vào nhiều hơn.

sua dieu hoa

Nên lắp quạt thông gió trong phòng điều hòa

Khi sử dụng điều hòa quá nhiều, không khí trong phòng không được lưu thông để cung cấp đủ oxy, nhiều bụi bẩn trong không khí không thoát ra ngoài, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng là tác nhân gây ra tình trạng đau đầu sau khi ngủ dậy, các bệnh về đường hô hấp. Do đó cần lắp quạt hút gió để tạo ra luồng khí đối lưu, thanh lọc không khí, cung cấp luồng khí trong lành từ ngoài vào. Nó là trợ thủ đắc lực giúp điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

Ngoài quạt thông gió bạn cũng nên đặt cây xanh, những chậu nước trang trí trong phòng để tạo độ ẩm, tránh tình trạng khô da, khô họng gây mất nước trong cơ thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

sua chua dieu hoa

Nên đặt cây xanh trong phòng điều hòa

Không nên đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá cao lớn ( lớn hơn 7 độ C ) với môi trường bên ngoài. Nhiệt độ tốt nhất nên là từ 25 – 28 độ C tùy vào thời tiết và số người ở trong phòng.

Công dụng của quạt thông gió?

Việc lắp quạt thông gió là rất cần thiết và quan trọng đối với phòng lạnh. Hiệu quả nó mang lại cũng rất nhiều:

– Tăng cường tuần hoàn không khí giúp loại bỏ không khí tù đọng, tăng cường Oxygen bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

– Giảm thiểu vi khuẩn, virus trong không khí sinh sôi.

– Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm không khí gây ra bởi các hóa chất, khí gas…

– Tăng cường độ ẩm trong không khí, tránh tình trạng khô da, khô họng…

– Không khí được thông thoáng, ngăn ngừa môi trường ẩm thấp là điều kiện thuận lợi để phát sinh côn trùng và sâu bọ gây hại trong nhà.

– Giúp điều hòa tối ưu công suất, sử dụng điều hòa tiết kiệm điện.

Việc lắp quạt thông gió đi kèm với điều hòa trong phòng lạnh vô cùng hiệu quả và được các chuyên gia khuyến cao sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản suất cung cấp sản phẩm này rất chất lượng như : Mitsubishi, Midea, Panasonic, Komasu… Hãy chọn mua và lắp đặt ngay một chiếc quạt thông gió phù hợp với căn phòng của bạn!

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

error: Content is protected !!