Máy Giặt Cấp Nước Liên Tục Do Đâu?

Máy giặt cấp nước liên tục ngay cả khi bạn đã cắt nguồn điện. Bạn nghĩ ngay đến nguyên nhân là do chiếc van cấp nước máy giặt gặp sự cố. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về nguyên nhân chiếc máy giặt nhà bạn lại cấp nước liên tục như vậy.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục

Khi van cấp nước cho máy giặt nhưng không giữ được nước trong lồng giặt mà nước cấp vào tụ thoát ra ngoài hết

Moto xả máy giặt không kéo được cần xả hoặc không đóng lại được. Nếu bạn không thể tự mình khắc phục, hãy liên hệ với trung tâm sửa máy giặt để được hỗ trợ.

May giat cap nuoc lien tuc

Máy giặt cấp nước liên tục

Nguyên nhân máy giặt cấp nước liên tục

Nếu máy giặt nhà bạn là loại máy cửa ngang bạn hãy kiểm tra xem đường ống xả có để quá thấp không, khi lắp vòng ống  thoát nước phải cao 60cm là hợp lý

Khi máy giặt cấp nước liên tục không ngừng , nước đầy quá nữa lồng giặt. Kiểm tra van cấp nước có bị kẹt làm cho van không khóa nước được hay không. Có nhiều hộ gia đình chọn vị trí máy giặt ở trên cao khiến áp lực nước yếu, nên đã tháo lưới lọc bẩn của van cấp nước máy giặt. Chính vì vậy làm cho các chất bẩn đọng lại vào lá van của cấp nước nên lá van bị kênh không giữ được nước.

Khi xả nước cấp vào liên tục nên không thể xả hết nước trong máy được sẽ khiến bộ điều khiển máy giặt hiểu sai dẫn đến tình trạng máy giặt không đóng van xả.

Nguyên nhân có thể do đường ống của van áp lực bị lỏng, van xả bị kẹt, hoặc do khâu lắp đặt đường ống sai kỹ thuật

May giat cap nuoc lien tuc do dau

Van cấp nước máy giặt gặp sự cố

Đường nước được cấp vào máy giặt lâu ngày sẽ chứa cặn bẩn, tạo nên rêu mốc bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước máy giặt, dẫn đến việc lá van không đóng khít được nên nước cứ chảy không  ngừng vào trong lồng giặt. Có một số trường hợp do cấu tạo bằng cao su của lá van cấp nước lâu ngày bị lão hóa lá van sẽ cứng lại nên không đóng khít được để giữ nước.

Trong quá trình sử dụng  hoặc do bị chuột gặm nhấm, ống hơi có thể bị thủng  dẫn đến phao áp suất nước bị hư hỏng.

>> Xem thêm máy giặt không xả nước nguyên nhân do đâu tại đây

Biện pháp khắc phục máy giặt cấp nước liên tục

Vệ sinh sạch sẽ van cấp nước

Thay bộ xả nếu như bộ xả đã bị mòn

Một số lưu ý khi kiểm tra máy giặt cấp nước liên tục

Trước khi bạn tiến hành kiểm tra hãy cắt nguồn điện

Cần phải có thiết bị chuyên dụng

Trong quá trình sửa chữa tránh va đậm mạnh làm chạm đến các linh kiện

Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian khắc phục những sự cố trên, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0971 024 280 để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm tại Elecmax sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách triệt để nhất.

Elecmax rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: