Máy Giặt Không Vắt Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Máy giặt không vắt phải làm như thế nào? Nguyên nhân gây nên hiện tượng máy giặt không vắt được là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vắt

Máy giặt không vắt do đường ống cấp nước bị tắc

Đây là nguyên nhân thường gặp ở hiện tượng máy giặt không vắt. Để có thể thực hiện được quá trình vắt thì máy giặt cần thực hiện quá trình xả quần áo. Nhưng có thể sau khi máy giặt mới chỉ giặt và giũ xơ qua quần áo chưa kịp sạch hết xà phòng nhưng do máy không cấp nước tiếp nên máy sẽ ngưng luôn tại chu trình giặt này và điều này đồng nghĩa với việc quần áo cũng không thể vắt khô.

Do đó nếu như bạn thấy quần áo vẫn ướt mà nước trong máy đã được xả hết thì hãy kiểm tra lại đường ống cấp nước vào máy xem có bị tắc nghẽn hay gặp sự cố gì không, nếu có cần khắc phục ngay để đảm bảo chu trình giặt của máy

may giat khong vat

Hãy kiểm tra và khắc phục sự cố ở đường ống cấp nước

Máy giặt không vắt do ống xả gặp sự cố

Ống xả ở máy giặt có nhiệm vụ dẫn nước thoát từ lồng giặt ra ngoài. Nhưng nếu như đường ống xả bị tắc nghẽn hoặc gập khúc hay do một nguyên nhân nào đấy khiến cho máy giặt không xả được nước thì máy giặt cũng không thể thực hiện chu trình vắt được. Bạn nên kiểm tra lại hệ thống đường ống nước xả nhà mình xem có gặp phải sự cố không.

Máy giặt không xả nước do cửa máy giặt chưa được đóng kín

Hiện nay, ở những chiếc máy giặt mới thường được trang bị công nghệ đảm bảo an toàn cho người sử dụng .Với những chiếc máy giặt này thì khi muốn nó hoạt động bất kỳ chu trình làm việc nào thì cũng cần đóng chặt cửa, nếu không thì máy sẽ không hoạt động và nhiều hãng còn làm chế độ khóa cửa tự động khi thực hiện chu trình vắt và giặt. Nên nhiều khi bạn vẫn gặp tình trạng không mở được cửa máy giặt .

may giat khong vat duoc

Hãy đóng chặt cửa máy giặt khi máy vận hành

Nguyên nhân đơn giản nên cách khắc phục hiện tượng cũng đơn giản hơn đó là bạn chỉ cần đóng lại cửa máy giặt thật chặt là máy có thể lại vận hành bình thường và sẽ không còn hiện tượng máy giặt không vắt được

Máy giặt không vắt do máy giặt bị hỏng dây đai động cơ

Đây là  một nguyên nhân hiếm gặp ở hiện tượng máy giặt không vắt nhưng không có nghĩa là không gặp phải nên bạn cũng cần chú ý. Thường thì nguyên nhân này gặp phải là ở những chiếc máy giặt đã cũ, vì sau một thời gian sử dụng thì dây đai sẽ bị giãn và có thể sẽ bị tuột khỏi động cơ hoặc cũng có thể là bị đứt.

Nhưng với những chiếc máy giặt truyền động trực tiếp không sử dụng dây đai thì có thể nguyên nhân do động cơ bị hỏng. Với nguyên nhân này bạn nên gọi thợ sửa máy giặt đến để khắc phục hiện tượng

Máy giặt không vắt do chương trình máy giặt bị lỗi

Trên mỗi chiếc máy giặt đều có bảng điều khiển nếu như trong quá trình sử dụng mà chúng ta để rớt nước hay do một tác động nào đó khiến cho bảng điều khiển bị hỏng hóc, chập mạch thì  sẽ khiến cho chương trình giặt bị lỗi. Hoặc cũng có thể do lỗi của nhà sản xuất. Nếu như máy giặt nhà bạn gặp hiện tượng này thì bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành để nhận được sự trợ giúp.

Trên đây là tất cả những nguyên nhân gây nên hiện tượng máy giặt không vắt mà những chuyên gia Elecmax đã chỉ cho bạn. Bên cạnh đó cũng là hướng dẫn cách sửa mát giặt không vắt được để bạn có thể tự mình khắc phục những sự cố đơn giản. Nếu như còn thắc mắc hay câu hỏi bạn có thể liên hệ với ELecmax hoặc để lại bình luận.

Elecmax rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: