Máy Phun Sương Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Máy phun sương có thực sự tốt cho sức khỏe? Sử dụng máy phun sương ra sao là tốt nhất? Đó là vấn đề được người tiêu dùng rất quan tâm trong những ngày nắng nóng.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Máy Phun Sương ngày càng phổ biến

Ngày nay mặt hàng máy phun sương đang khá phổ biến và đa dang về mẫu mã, kiểu dáng phong phú về màu sắc. Bên cạnh đó việc giá thành khá rẻ nên mặt hàng này ngày càng được các gia đình ưu chuộng hơn. Thế nhưng máy phun sương có thật sự tốt cho sức khỏe hay không? Sử dụng chúng như thế nào là thích hợp nhất lại là vấn đề không phải ai cũng biết. Hầu như người tiêu dùng đều chưa có kiến thức cụ thể về công dụng của thiết bị này.

may phun suong mini

Máy phun sương mini ngày càng phổ biến

Hầu hết trên các trang mua bán online, các thông tin đều cho rằng sử dụng điều hòa kết hợp với một chiếc máy phun sương là việc thật cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tránh các bệnh về da và đường hô hấp. Máy làm giảm nhiệt độ từ 5 – 7 độ, cung cấp độ ẩm và giảm bớt bụi trong không khí. Nhờ đó điều hòa sẽ hoạt động ít đi giúp tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

Máy phun sương có thực sự tốt cho sức khỏe?

Từ khi ra mắt thị trường, máy phun sương mini giá rẻ đang ngày càng phổ biến và được người dùng ưa chuộng. Nước sạch được sóng siêu âm tách ra thành vô số những hạt nhỏ li ti phun ra dưới dạng sương cực nhỏ. Chính vì thế, nó làm mát khá hiệu quả và còn giúp bảo vệ đồ dùng trong gia đình.

may phun suong

Máy phun sương có tốt cho sức khỏe?

Tuy nhiên, qua tìm hiểu thực tế, nhiều người dùng sau khi sử dụng quạt phun sương lại đánh giá: quạt phun sương không tốt như trong quảng cáo bên cạnh đó nó còn làm cho không khí trong phòng ngột ngạt, càng nóng và khó chịu thêm. Ngoài ra vì giá thành rẻ nên quạt phun sương chỉ sử dụng được 1 thời gian ngắn sẽ xảy ra nhiều hư hỏng.

So sánh hai thiết bị làm máy phun sương và điều hòa

Với máy phun sương thì người dùng chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí đầu tư ban đầu thấp, thế nhưng nó chỉ làm mát được không gian hạn chế và không thể sử dụng được lâu bền. Còn với điều hòa tuy chi phí có cao hơn nhưng nó sử dụng được bền lâu, hơn thế nữa nó có khả năng làm mát được trong không gian rộng hơn máy phun sương gấp nhiều lần.

Vì thế trước khi lựa chọn một thiết bị làm mát nào cho gia đình bạn, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng mặt lợi mặt hại của chúng. Máy phun sương là thiết bị giá rẻ, làm mát nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng suy cho cùng bạn nên sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: