Mẹo Bảo Quản Chuối Trong Tủ Lạnh Luôn Tươi Ngon

Chuối là loại hoa quả bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin cũng như tinh bột rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên loại quả này không thể bảo quản lâu được nếu không có phương pháp bảo quản hợp lý. Hãy đọc bài sau để biết cách bảo quản chuối trong tủ lạnh không bị thâm đen.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Cách bảo quản chuối trong tủ lạnh:

Phần vỏ chuối rất dễ biến màu, đây cũng là nguyên nhân khiến cho chuối không thể bảo quản lâu được. Thông thường chỉ cần va chạm nhẹ hoặc chuối hơi bị dập đều không bảo quản được nữa vì ngay sau đó vỏ chuối liền chuyển sang màu thâm đen đồng thời phần quả bên trong cũng rất nhanh bị bầm dập và hư hỏng.

cach bao quan chuoi

Bảo quản chuối chín trong tủ lạnh cũng cần có phương pháp thì chuối mới không bị thâm đen

Chuối là loại quả bổ dưỡng và vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Nếu bạn mua nhiều chuối và để qua đêm mà không có biện pháp bảo quản gì thì sẽ rất nhanh bị hư hỏng. Bạn hoàn toàn có thể giữ màu cũng như chất lượng của quả chuối bằng cách bảo quản chuối theo phương pháp của chuyên gia điện lạnh Elecmax sau:

  • Nếu nhà bạn có tủ lạnh thì nên bảo quản chuối bằng cách sau: bảo quản chuối trong giấy báo hoặc bọc trong túi nhựa chuyên dùng để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. sau đó đặt túi vào ngăn mát của tủ lạnh. Chuối được bảo quản theo phương pháp này sẽ tươi lâu hơn mà không bị thâm vỏ.
cach bao quan chuoi

Cách bảo quản chuối trong tủ lạnh

  • Trên là cách bảo quản chuối chín và cách bảo quản chuối chín được lâu. Nếu nhà bạn không bảo quản chuối bằng tủ lạnh thì nên mua chuối từ khi chuối chưa chín hẳn, cuống chuối vẫn còn xanh. Sau đó treo nải chuối lên móc nhỏ ở nơi thoáng khí và không có ánh mặt trời chiếu trực tiếp. Điều này sẽ giúp cách bảo quản chuối xanh lâu chín kéo dài hơn.

Bài viết trên là những chia sẻ với các bà nội trợ về cách bảo quản chuối trong tủ lạnh không bị thâm đen. Mong là bài viết này sẽ mang lại những kinh nghiệm bổ ích cho người dùng.

Điện lạnh Elecmax xin cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng công ty trong thời gian qua. Mọi ý kiến đóng góp cũng như yêu cầu dịch vụ sửa chữa tủ lạnh, máy giặt tại nhà xin liên hệ qua hotline: 0971024280

Điện lạnh Elecmax hân hạnh được phục vụ!

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: