” Mẹo ” sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe

Điều hòa ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên sử dụng sao cho bền đẹp và tốt cho sức khỏe người dùng thì không phải ai cũng biết.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lí

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lí vô cùng tốt cho sức khỏe người dùng. Lắp điều hòa trong phòng ngủ bạn không nên lắp trên đầu giường. Bởi điều hòa mà chĩa thẳng vào giường nằm, hơi lạnh phát ra trong khi ngủ có thể khiến bạn bị nhiễm lạnh dễ bị ốm, cảm.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lí là cách dùng thông minh để sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe. Dựa vào thời tiết bên ngoài, công suất điều hòa, diện tích phòng hay số lượng người trong phòng mà ta điều chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho thích hợp. Không nên hạ nhiệt độ xuống quá thấp nhất là khi trong phòng có người già và trẻ em vì hệ miễn dịch của họ kém rất dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp.

sua dieu hoa

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa thích hợp

Nhiệt độ lí tưởng mà điều hòa sử dụng ổn định và cũng tốt cho sức khỏe nhất là từ 25 đến 28 độ C. Cũng cần lưu ý không nên để nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ ngoài trời chênh lệch nhau quá 7 độ.\

Không ngồi quá lâu trong phòng điều hòa

Ngồi trong phòng điều hòa cả ngày là điều hoàn toàn không nên, bởi ngồi điều hòa trong thời gian dài sẽ làm khô da, suy giảm hệ miễn dịch và nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp. Bạn nên tắt điều hòa 30 phút, mở cửa sổ và cửa ra vào để cơ thể làm quen với nhiệt độ ngoài trời tránh hiện tượng sốc nhiệt khi ra ngoài. Bạn cũng nên uống nhiều nước hơn khi ở trong phòng điều hòa để chống khô họng, khô da.

Sử dụng quạt gió hợp lí

Sử dụng quạt gió trong phòng lạnh là cách rất hiệu quả vừa giúp tiết kiệm điện lại vừa khiến điều hòa không phải hoạt động quá nhiều. Tuy nhiên một lưu ý rất quan trọng khi sử dụng quạt gió trong phòng điều hòa đó là bạn nên điều chỉnh cho quạt gió quay khắp phòng chứ không nên để nó chỉ thổi về một hướng cố định. Vì hơi lạnh kết hợp quạt gió sộc thẳng vào người trong một thời gian dài sẽ khiến cơ thể có nguy cơ bị cảm lạnh rất cao.

sua dieu hoa

Sử dụng quạt gió hợp lí

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Điều hòa được tạo ra nhằm mang lại bầu không khí trong lành, thoáng mát, bảo vệ sức khỏe người dùng. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng một thời gian dài mà không vệ sinh thì điều hòa ngược lại chính là ổ chứa các vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh. Nó sẽ theo không khí phát ra ngoài và là tác nhân gây dị ứng da, viêm họng… Vì vậy bạn cần vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kì theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo điều hòa luôn sạch đẹp. Đó cũng là cách để bảo vệ sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

error: Content is protected !!