Nên Lắp Điều Hòa Ở Đâu Trong Phòng Ngủ

Bạn mua điều hòa lắp trong phòng ngủ để có được giấc ngủ ngon và cũng để chống lại sự nóng bức của mùa hè. Nhưng bạn chưa biết lắp điều hòa ở vị trí nào để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn. Nếu bạn có một giấc ngủ ngon sáng dậy tinh thần thoải mái sẽ giúp cho bạn có một ngày làm việc hiệu quả. Do đó vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ cực kì quan trọng.

Chọn điều hòa cho phòng ngủ

Trước khi chọn vị trí lắp đặt điều hòa chúng ta nên chọn chiếc điều hòa phù hợp với căn phòng ngủ của chúng ta. Tùy vào diện tích của căn phòng chúng ta sẽ tính ra chiếc điều hòa có công suất bao nhiêu thì phù hợp với căn phòng của mình.

Công suất điều hòa = Diện tích căn phòng (m2) x 600 BTU

Các bạn chỉ cần lấy diện tích căn phòng nhân với 600 sẽ ra công suất mà chiếc điều hòa nhà bạn cần dùng. Ví dụ căn phòng ngủ nhà bạn rộng 15m2 bạn dùng 15 x 600 sẽ ra 9000 BTU thì bạn nên chọn mua máy điều hòa có công suất khoảng 1HP tương đương với 9000 BTU

bao duong dieu hoa

vị trí lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ

Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc tính toán công suất hoạt động điều hòa thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những chuyên gia sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa 

Lắp điều hòa ở đâu trong phòng ngủ là tốt nhất?

Khi chúng ta lắp điều hòa ở bất kì căn phòng nào không chỉ riêng gì phòng ngủ chúng ta nên tìm được vị trí để đảm bảo sự phân phối luồng không khí lạnh lan tỏa đều ở các căn phòng, tránh tình trạng chỗ mát chỗ không. Chúng ta cần chú ý đến hướng gió thổi của điều hòa  để có thể tìm ra những vị trí lắp hoàn hảo nhất. Chúng ta không nên lắp điều hòa ở trên nóc tủ quần áo hay trên ti vi vì những đồ dùng đấy thường tỏa ra nhiệt lượng cao hơn bình thường khiến cho không khí mát điều hòa làm ra không kịp đáp ứng và phải hoạt động liên tục.

Và chúng ta có một điều cần lưu ý là khi chúng ta ngủ thì nhiệt độ cơ thể của chúng ta có thể chịu đựng được cao hơn lúc thức. Và khi ngủ thì hệ thống hô hấp có sức đề kháng yếu đi, những lúc như này thì hơi lạnh rất dễ gây ra những bệnh về đường hô hấp.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia vị trí lắp đặt điều hòa tốt nhất trong phòng ngủ là ở bên trái hoặc bên phải cửa ra vào và không được để hơi lạnh thổi thẳng vào giường nằm để đảm bảo sức khỏe cho gia đình nhà bạn. Và bạn cần lưu ý không được lắp điều hòa ở trên đầu giường nơi bạn nằm vì như thế luồng khí  lạnh sẽ phả thẳng trực tiếp vào người cũng như hệ hô hấp của bạn dễ gây ra những bệnh về đường hô hấp.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: