Ngành Điện Lạnh Là Gì?

Ngành điện lạnh là gì?Điện lạnh là gì và nghề điện lạnh thì làm những công việc gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Cùng điện lạnh Elecmax tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Ngành điện lạnh là gì?

Ngành điện lạnh là ngành công nghiệp bao gồm các công việc như lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, … cho các thiết bị điện lạnh như: điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh,…
Điện lạnh là gì?
Điện lạnh là một khái niệm để chỉ các công việc và các thiết bị điện liên quan đến nhu cầu làm nóng lạnh, tăng giảm nhiệt độ của môi trường sống của con người bằng các thiết bị điện hoặc các thiết bị dùng các nguồn năng lượng khác như: gió, ánh sáng, …
Phân biệt điện lạnh và điện dân dụng:
Về cơ bản thì điện lạnh khác điện dân dụng về kỹ thuật làm lạnh. Điện lạnh gồm các thiết bị dùng trong công nghiệp, dân dụng và điều hòa không khí. Còn điện dân dụng nhìn chung là các thiết bị điện được sử dụng trong gia đình như bóng đèn, bàn là, …
Nghề điện lạnh:
Nghệ điện lạnh bao gồm các công việc như lắp đặt điện lạnh, sửa chữa điện lạnh, bảo dưỡng điện lạnh, thiết kế và thi công các công trình điện lạnh dân dụng và công nghiệp.
Hiện nay ngành điện lạnh ngày càng có tiềm năng lớn. tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT nhưng không thi đại học cao đẳng ngày càng nhiều. Đồng thời tỉ lệ học sinh tham gia các trường và trung tâm dạy nghề nói chung và nghề điện lạnh nói riêng tăng rất cao. Xu hướng này sẽ còn tăng cao trong thời gian tới.

hoc nghe dien lanh

Nghề điện lạnh đang ngày càng có xu hướng phát triển

Dựa trên phân tích về nhu cầu của xã hội đối với nghề điện lạnh hiện nay đang được đánh giá ở mức khá cao. Vấn đề phân tích dựa vào các yếu tố như: nhu cầu của con người, sức mua hàng điện lạnh, tỉ lệ gia tăng dân số, ….nghề điện lạnh dựa vào đó có thể nói có tiềm năng rất cao. Tuy nhiên nhu cầu của xã hội Việt Nam hiện nay là cao nhưng khả năng tăng trưởng lại khá chậm, nếu dồn quá nhiều nhân lực vào mảng nghề điện lạnh thì sẽ rất nhanh chóng dẫn đến tình trạng thừa thãi nguồn nhân lực. Bạn sẽ rất có khả năng bị loại khỏi nghề điện lạnh nếu không bắt kịp xu hướng hiện nay cùng với nhu cầu và thị hiếu người dùng.

hoc nghe dien lanh

Hãy đến với điện lạnh Elecmax để tham gia khóa đào tạo bài bản và chuyên nghiệp nhất

Để tránh gặp phải vấn đề trên hãy lựa chọn cho mình ngay một trung tâm học nghề uy tín và chất lượng để đảm bảo quá trình học nghề điện lạnh được đào tạo có bài bản và khoa học nhất để có thể nâng cao kiến thức và tay nghề của bản thân từ khi bắt đầu.
Nếu bạn có mong muốn theo học ngành điện lạnh, tương lai gắn bó với nghề điện lạnh thì hãy đến với điện lạnh Elecmax để được đào tạo một cách bài bản về kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết mà một người thợ điện lạnh chuyên nghiệp cần có.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: