Nguyên Lí Hoạt Động Của Điều Hòa 2 Chiều

Ngày nay, điều hòa đã trở thành người bạn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên điều hòa 1 chiều thì không thể sử dụng vào mùa đông mà phương án tối ưu ở đây là phải dùng tới điều hòa 2 chiều. Vậy điều hòa 2 chiều là gì? Nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều ra sao?

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Điều hoà 2 chiều là gì?

Trước đây, để đối phó lại với thời tiết giá rét ở miến Bắc vào mùa đông các gia đình thường tìm mua máy sưởi như là biện pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên máy sưởi có nhiều loại với nguồn gốc xuất sứ không rõ ràng. Ngoài ra, các loại máy sưởi đều hoạt động trên nguyên lý đốt nóng không khí trực tiếp, tiêu thụ lượng điện năng rất lớn nhưng lại chỉ có khả năng sưởi ấm trong một không gian hẹp. Hơn nữa, các đèn halogen còn làm giảm độ ẩm không khí, gây thiếu ôxy, làm khô da. Chưa kể tới độ an toàn kém, dễ bắt lửa gây cháy, đặc biệt nguy hiểm khi gần tầm với của trẻ em.

sua dieu hoa

Điều hòa 2 chiều Electrolux

Vì vậy hiện nay giải pháp tốt nhất cho mùa đông là sử dụng điều hòa 2 chiều. Điều hòa 2 chiều khác biệt cơ bản nhất với điều hòa 1 chiều là nó cả khả năng làm lạnh và sưởi ấm ( điều hòa 1 chiều chỉ có khả năng làm lạnh). Với chi phí chênh lệch không đáng kể so với máy sưởi, nhưng với chức năng sưởi ấm của điều hoà 2 chiều đã giải quyết được toàn bộ những nhược điểm của máy sưởi, giúp không khí trong phòng ấm áp trong không gian lớn, dễ dàng lưu thông bảo vệ sức khỏe người dùng.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều

Nguyên lý làm nóng của điều hòa 2 chiều cơ bản cũng giống như nguyên lý làm lạnh tức là gián tiếp qua dàn trao đổi nhiệt, không khí ấm được toả đều trong phòng. Điều này đặc biệt có lợi với những gia đình có người già và trẻ nhỏ bởi sẽ tránh được hiện tượng thay đổi nhiệt độ đột ngột không tốt cho hệ hô hấp.

Điều hòa 2 chiều thông qua 2 dàn nóng và lạnh cho phép không khí được sưởi ấm gián tiếp chứ không hề bị đốt cháy cho nên không gây thiếu oxy, không gây khô da. Khả năng xảy ra sự cố cháy, bỏng là hoàn toàn không có. Ngoài ra hiệu suất sưởi ấm của điều hoà còn lớn hơn hiệu suất lúc làm lạnh khoảng 4%. Lợi ích của việc sử dụng điều hòa 2 chiều là rất lớn, sử dụng được tối ưu công dụng của nó trong cả hai mùa nóng và lạnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần bảo dưỡng điều hòa thường xuyên theo định kỳ ít 1 năm từ 2 đến 3 lần tùy theo tần suất sử dụng để đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm.

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

error: Content is protected !!