Điều Hòa Không Mát Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Điều hòa Không mát nguyên nhân do đâu ? câu hỏi tại sao điều không mát được nhiều bạn đọc quan tâm và hôm nay kỹ thuật viên điện Lạnh công ty Elecmax sẽ trả lời và giải đáp cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục cho sự cố về điều hòa  này.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Lý do đầu tiên khiến điều hòa nhà bạn không mát

Điều hòa không khí nhà bạn đang sử dụng thường xảy ra rất nhiều sự cố trong quá trình hoạt động và thường xuyên phải gọi đến thợ sửa chữa điều hòa để để khắc phục trong đó có lỗi điều hòa không mát. Lý giải cho câu hỏi tại sao điều hòa không mát này chuyên gia chúng tôi đưa ra ba lý do sau .

Điều hòa không mát do bị thiếu gas hoặc hết gas

Đã lâu rồi bạn và gia đình bạn sử dụng điều hòa đã nạp gas chưa ? Nếu bạn nói là chưa thì tỷ lệ máy điều hòa nhà bạn thiếu gas và mất gas là rất lớn. Điều hòa thiếu gas và cần được nạp ga điều hòa bổ sung khi đầy đủ gas máy điều hòa nhà bạn mới làm lạnh được. Lỗi điều hòa không mát do thiếu gas là tình trạng phổ biến thường gặp. Để một hệ thống máy điều hòa thiếu gas là khá khó vì đây là một hệ thống kín, máy bị mất gas không mát có thể do máy bị dò rỉ gas, xì trên các đường ống, tại các chỗ đầu nối zắc co hoặc khi lắp đặt các nhân viên lắp đặt không nạp đủ gas cho máy. Để kiểm tra kỹ bạn nên tự tiến hành kiểm tra đường ống đồng hoặc báo bộ phận kỹ thuật có chuyên môn qua kiểm tra cho gia đình bạn.

dieu hoa khong mat

Điều hòa không mát cần tiến hành nạp gas bổ sung

Các dấu hiệu để bạn có thể nhận biết điều hòa nhà mình đang bị thiếu gas hoặc mất gas

  1. Máy điều hòa làm mát kém hoặc không mát
  2. Thấy tuyết bám lại ngay trên van ống nhỏ của giàn nóng điều hòa
  3. Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng điện định mức được nghi trên máy
  4. Áp suất của gas hút về máy nén thấp hơn áp lực làm việc bình thường ( Máy hoạt động bình thường từ 65 đến 75psi) / máy. Áp suất phía bên cao áp cũng thấp hơn bình thường
  5. Riêng một số loại máy điều hòa thì nhiệt độ board điều khiển sẽ tự động tắt sau 5 đến 10 phút và tự động báo lỗi trên giàn lạnh khi máy thiếu gas không đủ cho máy hoạt động

Phương án khắc phục sự cố do điều hòa không mát do mất gas thiếu gas như sau

Bạn cần kiểm tra đường ống đồng, các mối nối, zắc co và các khu vực bị rờ rỉ khác sau khi xem xét xong nếu bị hở ống đồng cần hàn lại và bọc ống bảo ôn lại cho kỹ, kiểm tra các mối nối sau đó tiến hành nạp gas bổ xung. Công việc này theo chúng tôi tốt nhất bạn nên liên hệ một công ty sửa chữa điều hòa hoặc thợ kỹ thuật điều hòa họ triển khai kiểm tra và nạp gas bổ sung cho bạn.

Điều hòa không mát do Block điều hòa không hoạt động

Tại sao điều hòa không mát ? lý do thứ 2 chúng tôi đưa ra đó là vấn đề do Block điều hòa nhà bạn không hoạt động. Có thể nói rằng Block điều hòa là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa. Khi block không chạy thì dẫn tới điều hòa nhà bạn không làm lạnh đươc.

dieu hoa khong mat

Điều hòa không mát do không cấp Block

Với trường hợp Block điều hòa không hoạt động thì bạn nên chú ý tới các đến các nguyên nhân sau.

  1. Mất nguồn điện cấp tới máy nén: do lỗ do Board điều khiển, contactor không đóng, Hở mạch.
  2. Nhảy thermic bảo vệ máy nén: Lý do thường hỏng tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hỏng, motor máy nén không quay.
  3. Một trong số các cuộn dây bên trong bị cháy, trường hợp này có thể dẫn tới CB nguồn bị nhảy
  4. Block hỏng cần thay thế.

Bạn nên tìm kiếm một công ty hoặc một thợ kỹ thuật họ kiểm tra chính xác cho bạn vấn đề này, và họ có thể giúp bạn khắc phục sự cố sớm cho bạn để căn phòng nhà bạn lại có thể mát lạnh và thời tiết nóng bức này.

Lý do thứ 3 Khiến cho điều hòa nhà bạn không mát.

Điều hòa không mát chúng tôi đã đưa ra hai lý do còn lý do thứ 3 để nghĩ tới khi điều hòa không mát là vấn đề máy điều hòa nhà bạn quá bẩn và bám bụi. Đã bao lâu bạn không bảo dưỡng điều hòa nhà mình. Điều hòa cũng như các máy móc khác chúng phải được bảo dưỡng định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần nhằm mục đích kiểm tra lỗi, vệ sinh làm sạch để máy có thể hoạt động tốt. Chúng ta thường hay sử dụng điều hòa mà ít khi nghĩ tới việc bảo dưỡng và vệ sinh chúng. Trải qua thời gian các lưới lọc của máy và đường ống sẽ bị bụi bẩn bán lại làm tắc và là nơi để vi khuẩn cư trú vừa ảnh hưởng tới sức khỏe vừa làm giảm lượng gió đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa nhà bạn kém mát, tắc nghẽn và tạo ra các nguy cơ gây bệnh. Vì thế bạn nên chú ý kiểm tra và nên  bảo dưỡng lại điều hòa nhà mình để tránh được các yếu tố trên. Khi lắp đặt điều hòa các bạn cũng chú ý lắp đặt những nơi thuận lợi nhất trong căn phòng của mình để máy điều hòa có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Trên đây Kỹ thuật viên Điện lạnh Elecmax đã vừa chia sẻ cho các bạn các vấn đề khiến điều hòa nhà bạn không mát hoặc kém mát. Cũng trả lời cho câu hỏi vì sao điều hòa không mát mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Elecmax “Dịch vụ điện lạnh toàn quốc !

Trụ sở chính: Tầng 23, Tòa Capital Garden, 102 Trường Chinh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Website: http://Elecmax.vn

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: