Nhiệt Độ Trong Tủ Lạnh Và Nhiệt Độ Trong Ngăn Đá Tủ Lạnh Bao Nhiêu Là Đủ

Bảo quản đồ ăn sao cho đúng cách là điều mà rất nhiều người quan tâm. Thức ăn sẽ luôn tươi mới nếu được bảo quản trong một nhiệt độ phù hợp. Để giải đáp thắc mắc được rất nhiều người quan tâm hôm nay điện lạnh Elecmax chia sẻ với khách hàng nhiệt độ trong tủ lạnh phù hợp để bảo quản thực phẩm luôn tươi mới.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Mức nhiệt độ trong tủ lạnh lý tưởng cho từng ngăn tủ lạnh:

Đối với ngăn đá: ngăn đá là nơi bảo quản thức ăn đông lạnh. theo chuyên gia điện lạnh của Elecmax thì nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh luôn luôn phải để ở dưới 0 độ C. Nhiệt độ trung bình của ngăn đá đạt từ -18 đến 0 độ C. Ở trong nhiệt độ này vi khuẩn khó có điều kiện phát triển vì thế thời gian bảo quản được lâu hơn so với ở những nhiệt độ khác.

nhiet do thich hop trong tu lanh

Nhiệt độ trong tủ lạnh cần phải điều chỉnh ở mức thích hợp để bảo quản đồ ăn hiệu quả hơn

Đối với ngăn để thực phẩm tươi: ngăn này thường là dùng để chứa những thực phẩm chưa chế biến. vì thế nhiệt độ trong tủ lạnh của ngăn này nên để từ 0 đến 4 độ C. mức nhiệt này là lý tưởng nhất vì nó sẽ giúp cho rau củ cùng với các thực phẩm khác tươi lâu hơn.

Ngoài ra người dùng cũng nên chú ý mặc dù nhiệt độ tủ lạnh được duy trì ở mức lý tưởng cho việc bảo quản nhưng trước khi cho thực phẩm vào tủ lạnh vẫn cần chú ý bọc thực phẩm vào trong túi để tăng thời gian bảo quản cho thực phẩm, tránh cho thực phẩm không bị khô héo vì mất nước trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Ngăn làm mát: Nhiều người thắc mắc nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh là bao nhiêu. Thông thường nhiệt độ trong tủ lạnh ngăn mát này cần để ở mức 0 độ C. Nhiệt độ này phù hợp với việc bảo quản thực phẩm còn thừa sau chế biến cũng như sau bữa ăn. Nên chú ý để thực phẩm vào trong hộp nhựa trước khi bảo quản thực phẩm vừa tránh cho tủ lạnh bị ám mùi thực phẩm vừa giúp bảo quản đồ ăn ở mức nhiệt độ phù hợp nhất.

nhiet do thich hop trong tu lanh

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh là bao nhiêu thì phù hợp để bảo quản thực phẩm?

Trên đây là những chia sẻ về các mức nhiệt độ trong tủ lạnh phù hợp. Từ những thông tin này người dùng có thể chọn nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh, ngăn mát tủ lạnh cho phù hợp để bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Điện lạnh Elecmax mong là những chia sẻ về các mức nhiệt độ trong tủ lạnh trên là hữu ích đối với khách hàng. Nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra trên tủ lạnh nhà bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa tủ lạnh kịp thời, hiệu quả nhất.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: