Những lưu ý trong lắp đặt, bảo dưỡng hoặc sửa chữa cho máy điều hòa

Lắp đặt, bảo dưỡng hay sửa chữa điều hòa –luôn là những từ khóa hot nhất vào mỗi dịp hè cho thấy tầm quan trọng  “không thể sống sót nếu thiếu điều hòa”của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để vừa chọn mua được chiếc máy lạnh phù hợp, lắp đặt bảo trì đúng cách và sử dụng hợp lý.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

 

 1. Công suất điều hòa phù hợp:

  Nhiều người cho rằng, điều hòa càng lớn thì công suất càng tốt. Tuy nhiên, những dòng máy điều hòa công suất quá lớn trên thực tế sẽ không ngừng chu kỳ mở và tắt. Nhiệt độ trong ngôi nhà bạn chẳng những không thoải mái mà đồng hồ điện thì sẽ nhảy thêm vài số.

 2. Lắp đặt điều hòa đúng vị trí:

  Có rất nhiều gia đình chọn lắp điều hòa ở bức tường nóng nhất trong phòng, với ý nghĩ rằng: Như vậy căn phòng sẽ nhanh chóng giảm nhiệt. Tuy nhiên trong quá trình làm mát không khí, máy điều hòa sẽ phải làm mát bức tường quá nhiệt trước. Điều này dẫn đến hiện tương giảm tuổi thọ máy điều hòa cung như hao tốn năng lượng điện. Do vậy, bạn nên lắp đặt điều hòa ở những góc râm, trên nền tường không quá nóng, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

 1. Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa:

  “ Máy vẫn chạy tốt cần gì bảo hành, bảo dưỡng. Một năm dùng điều hòa có mấy tháng à”- đây là suy nghĩ của không ít người sử dụng điều hòa, máy lạnh. Tuy nhiên các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng: Máy điều hòa cần được vệ sinh và thay bộ lọc ba tháng một lần. Dây dẫn môi chất lạnh ( ống đồng )  cũng cần được kiểm tra thường xuyên để tránh rò rỉ. Nên vệ sinh dàn quạt và dàn lạnh từ 1 đến 2 lần 1 năm. Việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ đảm bảo cho bạn và gia đình một bầu không khí trong lành, tăng tuổi thọ máy và tiết kiệm điện năng.

  bao duong dieu hoa

  bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp điều hòa hoạt động tốt hơn

 1. Đầu tư loại máy phù hợp

Nếu số tiền để đầu tư cho máy điều hòa không ảnh hướng qua nhiều đến tài chính gia đình bạn, vậy thì lựa chọn của bạn là vô biên với hàng ngàn mẫu mã cùng các chức năng hiện của các hãng điện lạnh nổi tiếng như Panasonic, Samsung, Simems… Nhưng nếu tài chính của bạn không cho phép để chi một khoản đầu tư quá lớn , thì liệu điều hòa cũ có thật sự là phương án tối ưu. Rất tiếc là không! Bởi chi phí mà bạn tiết kiệm lúc ban đầu sẽ được bù vào các khoản sửa chữa, khắc phục các vấn đề hỏng hóc cho một chiếu máy điều hòa cũ hiệu suất làm lạnh kém, hao tốn điện năng  sẽ không phải là nhỏ so với mức đầu tư ban đầu.

 1. Sử dụng hợp lý

Trong không gian sử dụng máy điều hòa bạn nên hạn chế các khe hở cửa sổ, cửa ra vào sẽ làm thất thoát hơi lạnh trong phòn. Không nên để nhiệt độ phòng và nhiệt độ ngoài trời chênh lệch quá cao, dễ gây sốc nhiệt cho người già và trẻ em. 25-27°C là con số hợp lý được các chuyên gia khuyên dùng.

 1. Sửa chữa vô tư -Không lo chặt chém

Với nhu cầu lắp đặt bảo dưỡng điều hòa và sửa chữa tăng cao trong mùa hè. Không ít trung tâm sửa chữa điện lạnh dùng mánh khóe để các thượng đế mải móc hầu bao nhiều hơn. Vì vậy để đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí, các bạn hãy tìm đến những cơ sở, trung tâm điện lạnh uy tín với bảng giá công khai và dịch vụ chuyên nghiệp.

 

Những lưu ý nhỏ trên đây trong quá trình mua và sử dụng máy điều hòa sẽ giúp bạn vừa có một “mùa hè siêu mát”, tăng tuổi thọ cho máy , tiết kiệm năng lượng mà lại đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn lắp đặt, sửa chữa cũng như bảo dưỡng máy điều hòa, xin liên hệ Hotline của ELEXMAC Việt Nam.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

error: Content is protected !!