Quy trình bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp của Elecmax

Điều hòa là nơi lọc không khí nhưng cũng là nơi sản sinh ra vi khuẩn nếu không biết cách để bảo dưỡng điều hòa tại nhà. Vậy tại sao lại cần bảo dưỡng điều hòa và phải bảo dưỡng như thế nào mới là đúng cách ?

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

1. Bảo dưỡng điều hòa tại nhà định kì

Bảo dưỡng điều hòa tại nhà là công việc bảo trì trong quá trình sử dụng điều hòa, giúp các bộ phận như quạt, lỗ khí, dàn nóng, dàn lạnh… được sạch sẽ thông thoáng, ngăn cản sự tích tụ của  bụi bẩn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn.

Bảo dưỡng điều hòa tại nhà định kỳ được thực hiện theo định kỳ, thông thường là mỗi năm ít nhất 2 lần. Đây là cách tốt nhất để có thể sử dụng điều hòa được lâu dài mà luôn đảm bảo được hiệu suất hoạt động một cách ổn định.

sua dieu hoa

Kỹ thuật viên tiến hành bảo dưỡng điều hòa trước khi triển khai kỹ thuật

2. Các bước bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa Elecmax sẽ đưa ra những bước cơ bản về bảo dưỡng điều hòa như sau:

Tìm hiểu tình trạng của điều hòa

  • Hỏi thăm khách hàng về tình trạng của điều hòa: nhiệt độ nóng lạnh khi điều chỉnh có được cung cấp củ, có xuất hiện tình trạng bất thường như chảy nước, mùi hôi, rò rỉ, mất gas hay không.
  • Để điều hòa chạy thử xem nghe tiếng ồn, lưu lượng gió hoạt động có đạt được công suất nhất định …

Vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh trong điều hòa

Lưu ý: khi bắt đầu vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh trong điều hòa cần lưu ý tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người bảo dưỡng điều hòa .

+ Vệ sinh dàn nóng trong điều hòa

  • Dàn nóng là nơi tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài với nhiều bụi bẩn, côn trùng… Nhân viên bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa tại nhà sẽ tháo dùng bơm áp lực xịt vào tản nhiệt để vệ sinh hết các vết bẩn trong dàn nóng điều hòa.
  • Xem xét về vị trí lắp đặt dàn nóng : có được che chắn đúng kỹ thuật, có bị ảnh hưởng bởi môi trường nhiều không, đảm bảo dây tiếp đất không bị hở hoặc mất kết nối, kiểm tra có thiết bị nào bị ăn mòn không…

+ Về dàn lạnh trong điều hòa

  • Tháo bộ lọc khí và lấy khăn ẩm lau chùi vệ sinh rồi làm khô hoàn toàn
  • Kiểm tra xem cửa thoát khí có gì xung quanh không, đảm bảo không có vật gì nằm ở đó.
  • Kiểm tra ống thoát nước của điều hòa.

Kết thúc bảo dưỡng

  • Sau khi làm vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cần kiểm tra lại hoạt động của máy đảm bảo cho máy hoạt động bình thường và nạp ga điều hòa nếu cần thiết.

 

Liên hệ dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà của chúng tôi !

Việc bảo dưỡng điều hòa tại nhà không phải vấn đề gì quá nghiêm trọng, nhưng cũng không phải đơn giản khi xảy ra những hiện tượng trên các bạn hãy gọi cho các công ty, trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa để được tư vấn và khắc phục sớm nhất.

Trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa Elecmax chúng tôi xin cam kết đúng giá, báo giá trước khi làm việc, đúng hẹn, có mặt sau 30 phút gọi điện.

Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

Với đội ngũ nhân viên lành nghề sẽ làm hài lòng quý khách.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: