Sửa điều hòa kịp thời, việc nên làm để bảo đảm sức khỏe cho gia đình

Trong khi sử dụng điều hòa không thể tránh khỏi những lần hỏng hóc. Nhưng nếu việc sửa điều hòa không được tiến hành kịp thời trong một số trường hợp sẽ gây nguy hại lớn cho sức khỏe.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Mùa hè chói chang, không khí mát lạnh của điều hòa luôn mang đến cảm giác mát mẻ và  dễ chịu. Sau  một quá trình sử dụng lâu dài điều hòa không được bảo dưỡng thường xuyên đúng quy trình sẽ dẫn đến hỏng hóc cần phải sửa chữa. Hoạt động bất ổn của điều hòa có thể là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh khác nhau về đương hô hấp.

1. Dấu hiệu thông báo đã đến lúc cần phải sửa điều hòa

– Trường hợp phổ biến nhất là chức năng làm mát của điều hòa kém do phần lọc không khí bị tích tụ bẩn quá lâu, thời gian dài gây tắc nghẽn khả nưng lưu thông không khí.

-Máy không thể làm lạnh do rỏ rỉ gas điều hòa. Với một số máy điều hòa đời mới, máy sẽ tích hợp tự động khả năng tìm kiếm và báo lỗi trên board điều khiển khi máy lạnh không đáp ứng đủ lượng gas để vận hành

– Sẽ không hiếm lần điều hòa nhà bạn quá lạnh, nguyên nhân có thể là do điều khiển điều hòa bị hỏng hiển thị sai mức nhiệt độ.

– Nếu một ngày Block máy điều hòa kêu to, rung bất thường trong quá trình vận hành, đó là lúc bạn nên gọi ngay cho công ty hoặc trung tâm sửa điều hòa uy tín.

– Quạt gió điều hòa không hoạt động, khả năng tạo ẩm kém.

 Mối nguy hại nếu không sửa điều hòa kịp thời

Những dấu hiệu  kể trên nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hường không hề tốt đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhưng mối nguy hại mà chúng ta không ngờ đến có thể kể đến như.

– Máy điều hòa nhiệt độ luôn được chế tạo để làm mát cũng như đảm bảo nhiệt độ không khí ở trong phòng ở mức dễ chịu nhất, độ ẩm cân bằng tốt nhất. Tuy nhiên khi bộ lọc khí bị hỏng hoặc thiếu hụt gas điều hòa dẫn đến tình trạng giảm khả năng làm mát thì sẽ dẫn đến nhiều bất tiện trong quá trình sinh hoạt, khi mà nhiệt độ vào mùa hè luôn ở mức trên 35 độ C. Nhiệt độ thay đổi thế thường sẽ gây nên những cơn đau đầu tăng huyết áp buồn nôn. Rất nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ.

bao duong dieu hoa

điều hòa sử dụng lâu ngày là nơi tích tụ bụi bẩn và rêu môc

– Nhiệt độ lý tưởng được các chuyên gia đưa ra cho người sử dụng điều hòa là từ 22 đến 28 độ C. Nếu trong trường hợp không khí được làm lạnh ở mức quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng mất hơi ẩm . Đây được cho là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng khô da, viêm da hay mất nước đặc biệt ở trrer sơ sinh trẻ nhỏ, bệnh cảm lạnh, viêm mũi viêm đường hô hấp trên ở người già.

– Khi không được vệ sinh thường xuyên, điều hòa cũng có thể là ổ chứa các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, nấm mốc, virus. Các bác sĩ khoa hô hấp đã cảnh báo rằng legionella pneumophila là loại vi khuẩn thường được gặp nhất trong điều hòa, nó là nguyên nhân gây ra các bênh về đường hô hấp , viêm phổi.

– Bên cạnh đó trong quá trình vận hành block điều hòa kêu quá to, rung gây ra tiếng ồn khiến người dùng có thể mất ngủ

2. Hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà thường xuyên

– Trước những nguy hại về mặt sức khỏe kể trên việc sửa điều hòa kịp thời khi gặp sự cố là rất quan trọng. Với những sự cố nhỏ, không quá phức tạp thì bạn có thể thự hiện các thao tác sửa chữa tại nhà. Tuy nhiên với những trường hợp phức tạp hơn ví dụ như cần phải nạp ga điều hòa v.v thì tốt nhất bạn hãy tìm sự trợ giúp của các chuyên gia điện máy lạnh.

nap ga dieu hoa

Hãy tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia khi điều hòa cần nạp lại gas

– Một chìa khóa quan trọng nữa trong những biện pháp giảm thiểu tác hại điều hòa hỏng được đưa ra là thường xuyên bảo dưỡng điều hòa . Theo ý kiến của các chuyên gia, bạn nên thực hiện các bước của quy trình bảo dưỡng 6 tháng một lần cho điều hòa của mình. Việc làm này không những loại bỏ nguyên nhân gây bênh mà còn giúp máy điều hòa hoạt động lâu bền đảm bảo đúng chức năng vận hành, hạn chế hỏng học. Đó cũng chính là cách đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý: