Vệ Sinh Máy Giặt Electrolux Qua 5 Bước Đơn Giản

Vệ sinh máy giặt Electrolux cần trải qua những bước nào? Hãy cùng theo dõi cách vệ sinh máy giặt Electrolux dưới đây của chúng tôi để tìm ra đáp án

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Vệ sinh máy giặt Electrolux khi nào?

Cũng như những chiếc máy giặt khác sau một thời gian sử dụng chiếc máy giặt Electrolux cũng cần được tiến hành vệ sinh cả trong máy và ngoài máy để giữ cho máy luôn được sạch sẽ và đảm bảo hệ thống thiết bị của máy được vận hành tốt.

Vệ sinh máy giặt Electrolux khi nào? Là thắc mắc của nhiều bà nội trợ. Có những khi chúng ta giặt quần áo xong chúng ta phát hiện ở trên quần áo vẫn còn bị bám những cặn bẩn và những sợi vải.Và đây cũng là biểu hiển của chiếc máy giặt báo cho chúng ta  biết là cần vệ sinh nó ngay lập tức.

Vệ sinh máy giặt Electrolux qua từng bước

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để tiến hành vệ sinh máy giặt Electrolux chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau:

  • Khăn sạch
  • Bàn chải
  • Miếng bọt biển
  • Dung dịch nước tẩy hoặc chanh, dấm

Bước 2: Vệ sinh lồng giặt

Lồng giặt của máy giặt là nơi tiếp xúc nhiều nhất với quần áo và đây cũng chính là nơi chứa nhiều mầm bệnh và vi khuẩn nhất. Để vệ sinh được lồng giặt chúng ta cần bỏ hết quần áo trong lồng giặt ra, đóng cửa máy giặt vào cẩn thận và cho vào máy giặt một lượng chất tẩy vừa phải. Nếu như không thích mùi nước tẩy bạn cũng có thể dùng chanh hoặc dấm ăn để vệ sinh  lồng giặt.

ve sinh may giat electrolux

Vệ sinh lồng giặt với dấm ăn

Sau đó chọn specialty cycles – chu trình đặc biệt trên bảng điều khiển rồi xoay ním điều khiển chọn chu trình làm sạch. Tiếp theo chọn chu trình Spin only chỉ vắt không có bột giặt và để cho máy chạy.

Khi máy chạy xong chu trình giặt, để đảm bảo rằng lồng giặt được loại bỏ hết những bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc bạn dùng khăn sạch hoặc miếng bọt biên lau sạch phía bên trong một lần nữa và sau đó rửa sạch bằng nước.

Bước 3: Vệ sinh ngăn chứa bột giặt

Theo nguyên lý hoạt động của máy giặt thì khi thực hiện chu trình giặt máy giặt sẽ tự bơm nước và lấy sạch lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. Nhưng  nhiều khi nếu như bạn cho một lượng quá nhiều bột giặt thì máy sẽ khó có thể làm sạch hết được. Để vệ sinh ngăn chứa bột giặt chúng ta tháo ngăn chứa ra và rửa thật kỹ dưới vòi nước nóng để rửa sạch những cặn bẩn và bột giặt còn lại trong ngăn.

Bước 4: Vệ sinh lưới lọc sơ vải

Để vệ sinh lưới lọc sơ vải thì bạn chỉ cần tháo nó ra khỏi máy giặt và dùng bàn chảy chải thật kỹ để loại bỏ hết những sơ vải bên trong đó có

Bước 5: Vệ sinh bên ngoài vỏ máy

cach ve sinh may giat electrolux

Nên dùng khăn mềm để lau chùi vỏ máy

Sau khi tiến hành vệ sinh tất cả các bộ phận bên trong đã xong chúng ta tiến hành vệ sinh bên ngoài vỏ máy. Trong bài viết hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt trước chúng tôi cũng đã nói khi vệ sinh vỏ máy chúng ta không nên dùng bàn chảy để cọ chà vì như thế sẽ khiến cho máy giặt bị hư hại. Chúng ta chỉ nên dùng khăn mềm lau chùi cẩn thận là được. Và khi vệ sinh máy giặt electrolux chúng ta cũng nên áp dụng theo cách này nếu như không muốn vỏ máy vị chày xước.

Trên đây là hướng dẫn chung cách vệ sinh máy giặt Electrolux  và chúng ta có thể coi là cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang hay cửa đứng đều được. Vì cách này có thể áp dụng cho cả hai loại cấu tạo này của máy giặt.

Khi sử dụng máy giặt chúng ta cũng nên thường xuyên vệ sinh máy giặt tại nhà điều đầu tiên là để giúp cho máy giặt luôn được sạch sẽ không có vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc. Điều thứ hai là giúp cho máy giặt được vận hành tốt nhất đảm bảo tuổi thọ cho máy tránh những sự cố, những hỏng hóc thường gặp ở máy giặt.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*

error: Content is protected !!