Quy Trình Vệ Sinh Tấm Lọc Khí Điều Hòa Đúng Kĩ Thuật

Tấm lọc khí có công dụng lọc khí và như tấm là chắn ngăn bụi ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong. Chính vì vậy bản thân nó sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Do vậy cần vệ sinh tấm lọc khí thường xuyên để đảm bảo khí mát lưu thông và bảo vệ các bộ phận bên trong điều hòa.

Liên hệ dịch vụ điều hòa

0971 024 280

Quy trình vệ sinh tấm lọc khí điều hòa.

Tấm lọc khí là lớp cuối cùng không khí đi qua trước khi tỏa ra ngoài môi trường. Tấm lọc khí bị bẩn sẽ làm giảm chất lượng khí thoát ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Chúng ta nên vệ sinh tấm lọc khí 2 tuần/ lần tùy theo tần suất sử dụng. Quy trình vệ sinh tấm lưới lọc khí cũng khá đơn giản vì vậy chính bạn cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

– Đầu tiên để đảm bảo an toàn bạn cần ngắt cầu dao, aptomat để đảm bảo không có nguồn điện nào vào điều hòa. Bởi nếu không ngắt aptomat, sẽ có rất nhiều rủi ro về điện xảy ra bạn không thể lường trước được. Nhất là khi nước vào điện gây ngắn mạch, chập cháy các thiết bị bên trong điều hòa và có thể nguy hiểm đến tính mạng con người.

– Tiếp theo bạn tiến hành tháo vỏ dàn lạnh, lấy tấm lưới lọc khí ra bên ngoài. Khi làm công việc này, bạn lưu ý tháo vỏ thật nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh va đập, rơi vỡ. Tấm lưới lọc khí cũng vậy cần phải được rút ra nhẹ nhàng để tránh làm hỏng.

bao duong dieu hoa

Vệ sinh tấm lọc khí điều hòa

– Sau một thời gian sử dụng không chú ý tới, tấm lưới lọc khí lúc này chắc chắn sẽ bám nhiều bụi bẩn. Bạn cần sử dụng bơm tăng áp hoặc vòi xịt nước mạnh xịt thẳng vào tấm lưới lọc theo chiều ngược lại của lớp bụi. Sau đó, dùng giẻ mềm và nước thường để lau sạch lại. Chú ý không sử dụng nước nóng sẽ khiến tấm lọc bị hỏng.

– Sau khi rửa xong, bạn phơi khô trong bóng râm tránh ánh nắng mặt trời và đợi khoảng 30 phút để nó khô hẳn. Sau đó chỉ cần lắp lại như vậy bạn đã thực hiện xong quy trình vệ sinh bộ lọc khí với các bước vô cùng đơn giản.

Nên vệ sinh tấm lọc khí điều hòa thường xuyên.

Để đảm bảo điều hòa chạy ổn định, không khí lưu thông dễ dàng, sạch sẽ bạn nên vệ sinh tấm lọc khí 2 tuần một lần là tốt nhất. Có như vậy, bạn và gia đình sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, không còn phải lo lắng về các bệnh về da hay đường hô hấp cũng như những sự cố điều hòa do bụi bẩn gây ra. Nhờ vậy điều hòa cũng hoạt động được lâu bền, góp phần gia tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

error: Content is protected !!