Cầu thủ bóng đá Senegal nổi tiếng nhất hiện nay

Cầu thủ bóng đá Senegal nổi tiếng nhất hiện nay

Senegal là một trong những quốc gia có nền bóng đá vô cùng nổi trội ở châu Phi. Mặc dù, vẫn chưa nhận được danh hiệu với tư cách là một quốc gia. Tuy nhiên, Senegal vẫn sở hữu những cầu thủ vô cùng nổi bật, chăm chỉ. Bài viết dưới đây mitom sẽ giới thiệu đến bạn top những cầu thủ bóng đá Senegal nổi tiếng nhất nhé!

Henri Camara

Là cầu thủ được ghi nhận là ghi nhiều bàn thắng nhất từ trước tới nay của Senegal, với số bàn thắng 29 và 99 pha kiến tạo thành công. Lần đầu tiên ra mắt vào năm 1999 khi mới ở độ tuổi 21, Henri Camara đã gây ấn tượng với nhiều người ngay cả trong khi tập luyện với những kỹ năng và phong thoát khí chất của mình. Không để tuột mất cơ hội, Henri đã có thêm 10 lần khoác áo đội tuyển và 2 bàn thắng được ghi.

Trong mùa giải thứ 2 của mình, Henri Camara đã khoác lên mình áo của đội bóng Thuỵ Sĩ Neuchatel Xamax. Tại đây, anh đã có cơ hội thể hiện những kỹ năng và trình độ của mình nhiều hơn chính vì vậy số bàn thắng anh ấy ghi ngày một nhiều hơn. Chính vì vậy, anh ấy đã có cơ hội bước chân vào đội tuyển Senegal và tham dự Cúp bóng đá châu Phi vào năm 2000.

Trong trận đấu của mình ở quy mô quốc tế, Camara đã ghi được 2 bàn thắng và trở thành người chơi tốt nhất trong đội. Ở mùa giải này, Camara đả xuất sắc ghi được 17 bàn thắng sau 32 trận và anh ấy đã chuyển đến Grasshopper ở Thuỵ Sĩ vào năm 2000. Mặc dù, không ghi bàn thường xuyên ở câu lạc bộ này tuy nhiên Camara vẫn được Senegal tin tưởng.

Sau một thời gian, Henri Camara được chuyển đến đội Pháp Sendan và thi đấu được nhiều hơn, chính vì vậy anh ấy đã nhanh chóng lấy lại được phong độ thi đấu của mình.

Cầu thủ Henri Camara
Cầu thủ Henri Camara

Sadio Mane

Là cầu thủ bóng đá Senegal nổi tiếng nhất hiện nay. Mane hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo với số bàn thắng là 26 và thực hiện 79 pha kiến tạo vô cùng thành công. Ra mắt quốc tế vào năm 20 tuổi, Mane chỉ được thi đấu trong mùa giải đầu tiên khi chơi cho đội bóng Pháp FC Metz. Sau một khoảng thời gian vào năm 2012, anh ấy đã ghi được nhiều ấn tượng tại Thế vận hội Olympic khi chơi trong cả 4 trận đấu quốc gia.

Màn trình diễn xuất sắc của anh tại Olympic với 2 bàn thắng được ghi đã khiến anh được nhiều người biết tới hơn. Trong giải đấu quốc tế đầu tiên – Cúp châu Phi năm 2015, lúc này anh đã 23 lần khoác áo của đội tuyển The Lions với 5 bàn thắng xuất sắc. 

Sở hữu đôi chân nhanh nhẹn, tốc độ cũng như sức mạnh Mane đã nhanh chóng phát triển được khả năng kiểm soát bóng đá của mình. Chính vì điều này, tầm nhìn cũng như những kỹ năng tấn công hay đánh đầu của anh ngày càng được cải thiện.

Cầu thủ Sadio Mane
Cầu thủ Sadio Mane

Papa Bouba Diop

Cầu thủ bóng đá Senegal nổi tiếng thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến đó chính là Papa Bouba Diop. Ra mắt quốc tế lần đầu vào năm 23 tuổi khi anh đang thi đấu với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp và thi đấu cho đội bóng Thuỵ Sĩ Neuchatel Xamax. Tiền vệ này đã gây ấn tượng với 4 lần khoác áo đội tuyền và được gọi vào Senegal tham dự cúp bóng đá châu Phi vào năm 2002.

Với tầm vóc và sức mạnh bền bỉ của mình, Diop được nhiều người hâm mộ gọi với cái tên là “Cái tủ quần áo”. Sở hữu những kỹ thuật xuất sắc và kỹ năng ghi bàn chuyên nghiệp, thể lực của Diop vũng rất lớn vượt trội hơn so với nhiều cầu thủ khác tuy nhiên, Diop đã qua đời ở tuổi 42.

Cầu thủ Papa Bouba Diop
Cầu thủ Papa Bouba Diop

El Hadji Diouf

Là một trong những cầu thủ kiến tạo của câu lạc bộ “Những chú sư tử phi thường”, Diouf đã chứng minh và ghi ấn tượng với người hâm mộ bằng sự giỏi giang trong các tình huống xử lý bóng. Diouf chính thức ra mắt quốc tế vào năm 2000 khi chỉ mới 19 tuổi.

Đực thi đấu với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp, anh ấy đã góp mặt vào mùa giải thứ 2 ở đội bóng Pháp Rennes. Với phong độ thi đấu cực tốt của mình, Diouf đã nhanh chóng được công nhận nhiều hơn tại mùa giải Ligue 1.

Mặc dù chỉ khoác áo đội tuyển 3 lần vào năm 2000 nhưng đến năm 2001, cầu thủ đã có tới 10 khoác áo điều này có thể cho thấy vị thế của anh đang ngày một được nâng lên rất nhiều. Anh ấy cũng ghi 9 bàn thắng sau 32 lần ra sân cho đội bóng Rennes. Với phong độ của mình, vào năm 2002 anh ấ đa được gọi tham dự Cúp các quốc gia châu Phi. 

Tại giải đấu, Diouf đã trở thành một tia sáng cho đội bóng khi chơi trong 6 trận quốc gia và ghi một bàn thắng giúp Senegal chính thức giành tấm huy chương bạc đầu tiên tại mùa giải. 

Cầu thủ El Hadji Diouf
Cầu thủ El Hadji Diouf

Bài viết trên là những thông tin về các cầu thủ bóng đá Senegal nổi tiếng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các cầu thủ bóng đá tại vùng đất châu Phi này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *